Tiểu khu 3, TT Đồng Lê đón nhận danh hiệu Khu dân cư văn hóa

Thứ ba - 24/05/2022 03:12
Chiều ngày 22/5, tiểu khu 3, thị trấn Đồng Lê long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Khu dân cư văn hóa năm 2021. Dự và chúc mừng có đồng chí Hồ Thị Bích Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Đồng Lê; đồng chí Nguyễn Xuân Tình, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện; các đồng chí lãnh đạo Thị trấn Đồng Lê; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn và đông đảo cán bộ, nhân dân trong tiểu khu.
Tiểu khu 3, TT Đồng Lê đón nhận danh hiệu Khu dân cư văn hóa

Tiểu khu 3, thị trấn Đồng Lê hiện có 170 hộ, 590 khẩu. Những năm qua cán bộ và nhân dân tiểu khu 3 đã phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa. Đến nay, đời sống vật chất và tinh thần của bà con ổn định và từng bước phát triển. Thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 60 triệu đồng/người/năm, ước tính năm 2022 đạt 68 triệu đồng/người/năm. Toàn tiểu khu hiện chỉ còn duy nhất một hộ nghèo, không có hộ cận nghèo, 100% hộ được sử dụng nước sạch, hơn 99% số hộ có nhà ở kiên cố. Các tuyến đường phố đều được quan tâm xây dựng, chỉnh trang, đảm bảo xanh, sạch, đẹp; các điểm vui chơi, giải trí từng bước được nâng cấp. Tiểu khu hiện có trên 94% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa;100% trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường. Nhân dân trong tiểu khu luôn thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy ước đã đề ra; các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì và phát huy. Tình hình an ninh trật tự cơ bản ổn định, công tác xây dựng Chi bộ, Ban công tác Mặt trận và các tổ chức đoàn thể được chú trọng.
Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Tình, Trưởng phòng Văn Hóa và Thông tin huyện đã trao Giấy công nhận danh hiệu “Khu dân cư văn hóa” năm 2021 của Chủ tịch UBND huyện cho Nhân dân và cán bộ tiểu khu 3, thị trấn Đồng Lê.