Nông dân Tuyên Hóa tích cực thu hoạch lúa vụ Đông Xuân

Thứ sáu - 20/05/2022 04:35
Trong những ngày vừa qua, tranh thủ thời tiết nắng ráo thuận lợi, bà con nông dân huyện Tuyên Hóa tích cực xuống đồng thu hoạch vụ lúa Đông Xuân năm 2021 – 2022, đồng thời chuẩn bị các điều kiện cần thiết để gieo cấy vụ Hè Thu theo kế hoạch.
Nông dân Tuyên Hóa tích cực thu hoạch lúa vụ Đông Xuân

Vụ Đông xuân 2021 – 2022, huyện Tuyên Hóa gieo cấy trên 1.450 ha lúa, chủ yếu là các giống lúa truyền thống được bà con tin dùng như P6, PC6, HT1, bên cạnh các giống lúa chất lượng cao như ST 24, ST 25. Ngay từ đầu vụ, huyện Tuyên Hóa đã chỉ đạo các ngành chức năng và chính quyền địa phương chuẩn bị tốt các điều kiện về đảm bảo kênh mương, thủy lợi, thực hiện tốt khâu chọn giống, tích cực chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh nên phần lớn diện tích lúa đều sinh trưởng và phát triển tốt.
Với phương châm “Xanh nhà hơn già đồng”, các địa phương đang tích cực chỉ đạo bà con nông dân thu hoạch cuốn chiếu hết diện tích, chủ động phơi phong trước những diễn biến của thời tiết. Tính đến ngày 19/5, toàn huyện đã thu hoạch xong trên 50% diện tích lúa.
Đánh giá từ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tuyên Hóa cho biết, sản xuất Đông Xuân năm 2021 – 2022 gặp một số khó khăn do tình hình thời tiết không được thuận lợi, một số diện tích lúa trên địa bàn huyện bị ngã đổ do đợt mưa lớn cuối tháng tư, đầu tháng năm gây ra, đã làm ảnh hưởng đến năng suất và sản lượng toàn vụ. Hiện các địa phương đang tích cực thăm đồng, đánh giá năng suất, sản lượng, đồng thời chuẩn bị các điều kiện để sản xuất lúa vụ Hè Thu theo kế hoạch.

Tuấn Anh – Thế Nam