Thường trực HĐND huyện nhận đỡ đầu trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn

Thứ tư - 01/06/2022 04:50
Chiều ngày 31/5, đoàn công tác của HĐND huyện Tuyên Hóa do đồng chí Nguyễn Minh Lự, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện dẫn đầu đã đến thăm hỏi, trao quà hỗ trợ, đỡ đầu em Nguyễn Hoàng Quân, trú tại thôn Đức Phú 1, xã Đức Hóa.
Thường trực HĐND huyện nhận đỡ đầu trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn

Em Nguyễn Hoàng Quân, sinh năm 2014, trú tại thôn Đức Phú 1, xã Đức Hóa, hiện đang học lớp 2, trường Tiểu học Đức Hóa. Quân là con út trong gia đình có 4 chị em, mẹ mất vì căn bệnh ung thư cách đây hơn một năm, ba em là ông Nguyễn Đức Hóa hiện cũng đang bị bệnh viêm tụy cấp, không có khả năng lao động. Trong nhà Quân còn có bà nội già yếu, một chị gái cũng mang bệnh ung thư và một người chị khác bị thiểu năng trí tuệ.
. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện bày tỏ xúc động trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Quân, đồng thời mong muốn gia đình tiếp tục nỗ lực vượt lên khó khăn, ổn định cuộc sống. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện cũng động viên em Nguyễn Hoàng Quân cố gắng học tập tốt, trở thành con ngoan trò giỏi, tương lai trở thành người có ích cho xã hội.
Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do Hội LHPN huyện Tuyên Hóa phát động, Thường trực HĐND huyện quyết định nhận giúp đỡ, đỡ đầu cháu Nguyễn Hoàng Quân 500.000đ/tháng trong thời gian 05 năm.