Xã Phong Hóa tuyên dương, khen thưởng giáo viên giỏi, học sinh giỏi năm học 2021 – 2022

Thứ năm - 02/06/2022 03:42
Ngày 01/6, Xã Phong Hóa đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên giỏi, học sinh giỏi năm học 2021 – 2022. Tham dự có đại diện lãnh đạo Hội khuyến học huyện Tuyên Hóa.

Năm học 2021 – 2022, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 nhưng các thầy cô giáo và các  em học sinh trên địa bàn xã Phong Hóa đã nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, thi đua dạy tốt học tôt. Các đơn vị trường học trên địa bàn đã đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt", nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh; tiếp tục thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh. Tổ chức hiệu quả các chuyên đề chuyên môn đảm bảo chất lượng, đặc biệt chất lượng giáo dục mũi nhọn. Do đó, học sinh tham gia các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh tiếp tục có những chuyển biến tích cực và đạt thành tích cao, nhiều giáo viên, học sinh đạt giải cao ở các hội thi giáo viên giỏi, học sinh giỏi các cấp từ cấp huyện đến cấp Quốc gia. Kết thúc năm học có cấp THCS có 92,5 % học sinh đạt hạnh kiểm tốt; 51,9% học sinh đạt học lực khá, giỏi. Học sinh bậc tiểu học  phát triển phẩm chất tốt là 66,14 %, phát triển năng lực tốt là 53,27 %. 95,3% các cháu bậc mầm non đạt bé chăm ngoan.
Tại lễ tuyên dương, khen thưởng lần này, xã Phong Hóa đã trao thưởng cho 22 em học sinh đạt giải học sinh giỏi các cấp, trong đó có 7 em đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia. Khen thưởng biểu dương các giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp và các em học sinh giỏi tiêu biểu các cấp, học sinh nghèo vượt khó.
Dịp này, đồng chí Nguyễn Đức Khánh – Chủ tịch Hội khuyến học huyện Tuyên Hóa thừa ủy quyền trao bằng khen của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam cho Hội khuyến học xã Phong Hóa và trao giấy khen của UBND huyện Tuyên Hóa cho đồng chí Trần Trọng Lộc – Chủ tịch Hội Khuyến học xã Phong Hóa.

Thương Huyền – Thế Nam