Đồng chí  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Đảng bộ huyện Tuyên Hóa

Thứ sáu - 15/03/2024 07:17
Chiều ngày 15/3, Đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Đảng bộ huyện Tuyên Hóa về tình hình phát triển kinh tế - xã hội. Cùng tham dự có đồng chí Trần Vũ Khiêm, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thượng vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện.
Đồng chí  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Đảng bộ huyện Tuyên Hóa

Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, bên cạnh những thuận lợi cơ bản vẫn còn có nhiều khó khăn, thách thức. Song với sự đồng sức, đồng lòng, nỗ lực quyết tâm cao, Đảng bộ và nhân dân huyện Tuyên Hóa đã vượt qua mọi khó khăn, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Đến giữa nhiệm kỳ, có 17/20 chỉ tiêu đạt và vượt tiến độ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI đề ra. Năm 2023, có 20/20 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, nhiều chỉ tiêu về đích sớm so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra đến năm 2025. Kinh tế huyện tiếp tục tăng trưởng, chuyển dịch đúng hướng, thu ngân sách trên địa bàn vượt cao so với kế hoạch, năm 2023 đạt 138,4 tỷ đồng/105,5 tỷ đồng, là huyện duy nhất trong toàn tỉnh đạt và vượt chỉ tiêu về thu ngân sách; tổng sản lượng lương thực bình quân hàng năm 23.700 tấn, đạt 132,5% KH. Chăn nuôi trở thành ngành chính. Toàn huyện hiện có 14 trang trại chăn nuôi, gía trị ngành chăn nuôi đến năm 2023 đạt 282,8 tỷ đồng, chiếm 54,01% trong ngành Nông nghiệp. Toàn huyện có 13 sản phẩm OCOP đạt 3 sao, trong đó có 09 sản phẩm đạt OCOP 3 sao cấp tỉnh. Tập trung chỉ đạo thực hiện Đề án nâng cao giá trị rừng trồng gắn với bảo vệ và phát triển rừng bền vững, giai đoạn 2021 - 2025. Đến nay, toàn huyện có 12/18 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao,…Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, an sinh xã hội được đảm bảo; đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân ngày càng được nâng lên. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm còn 5,26%.
Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng. Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện cũng đã xây dựng và ban hành Chương trình hành động về đổi mới toàn diện và đồng bộ công tác cán bộ. Công tác kiểm tra giám sát được tăng cường. Công tác dân vận tiếp tục được đổi mới nội dung, hướng mạnh về cơ sở. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”, đến nay toàn huyện xây dựng được 573 mô hình, trong đó có 52 mô hình, điển hình tiêu biểu.

1
Đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Tuyên Hóa trong việc khắc phục khó khăn, tập trung thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu đề ra. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh một số vấn đề mà Đảng bộ huyện cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới đó là tiếp tục rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra để hoàn thành trong năm 2024; Huyện cần khôi phục lại các di tích lịch sử, các lễ hội truyền thống; tổ chức các hoạt động hướng về cội nguồn; Chú trọng việc trồng rừng gỗ lớn gắn với làm tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng. Tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ; chuẩn bị tốt công tác dân sự, văn kiện để tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2025- 2030. Phát huy những kết quả đạt được trong 03 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ đề ra.

Thúy Hằng – Thế Nam