Hội nghị đánh giá thực hiện Quy chế phối hợp quản lý, bảo tồn và phát triển đa dạng sinh học khu vực quy hoạch rừng đặc dụng huyện Tuyên Hoá

Thứ ba - 12/03/2024 07:22
Ngày 11/3, Hạt Kiểm Lâm Tuyên Hoá chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị đánh giá thực hiện quy chế phối hợp quản lý, bảo tồn và phát triển đa dạng sinh học khu vực quy hoạch rừng đặc dụng huyện Tuyên Hoá.

Quy chế phối hợp quản lý, bảo tồn và phát triển đã dạng sinh học khu vực quy hoạch rừng đặc dụng tại các xã Thạch Hoá, Đồng Hoá, Sơn Hoá và Thuận Hoá được UBND huyện Tuyên Hoá ban hành ngày 16/6/2022, quy định trách nhiệm, quyền hạn của các phòng, ban, đơn vị, địa phương và cộng đồng dân cư trong phối hợp quản lý, bảo tồn và phát triển đa dang sinh học khu vực quy hoạch rừng đặc dụng trên địa bàn. Triển khai thực hiện quy chế, các cơ quan, đơn vị và chính quyền cơ sở đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng đặc dụng ổn định, không để xảy ra tình trạng khai thác, phá rừng, bẩy bắt động vật hoang dã trái quy định pháp luật.
Kết quả điều tra, khảo sát khu vực rừng đặc dụng cho thấy quần thể loài voọc gáy trắng đã phát triển thành 22 đàn với gần 200 cá thể. Ngoài ra, một số loài linh trưởng và động, thực vật hoang dã không ngừng phát triển, ý thức bảo vệ rừng và bảo tồn đa dạng sinh học của người dân địa phương không ngừng được nâng lên.
Tại hội nghị, đại diện các địa phương, đơn vị và Tổ tự nguyện bảo tồn voọc gáy trắng cũng đã nêu lên những tồn tại, khó khăn và đề xuất các giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện tốt hơn quy chế phối hợp; đẩy mạnh công tác quản lý, bảo tồn và phát triển đa dạng sinh học khu vực quy hoạch rừng đặc dụng huyện Tuyên Hoá.

Văn Tư