Tuyên Hoá phát động Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân và Khai mạc Giải Việt dã năm 2024

Thứ hai - 18/03/2024 03:08
Sáng ngày 16/3/2024, huyện Tuyên Hoá tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân và Khai mạc Giải việt dã năm 2024.

Dự lễ phát động có đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành cấp huyện; xã Thạch Hoá, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, các đoàn vận động viên tham gia giải việt dã.
Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân và Giải việt dã năm 2024 nhằm thiết thực chào mừng 78 năm Ngày truyền thống Ngành thể dục thể thao Việt Nam và Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khoẻ” kêu gọi đồng bào tập thể dục; kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; góp phần đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ Vĩ đại”. nâng cao sức khoẻ phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khoẻ, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hoá lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.
Sau lễ phát động, các đại biểu và toàn thể vận động viên đã tham gia chạy trên tuyến đường dài 2km hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân.
Giải việt dã năm 2024 được tổ chức có sự tham gia của 71 vận động viên đến từ 19 đơn vị. Các vận động viên thi đấu các nội dung ở 4 nội dung gồm: nữ trẻ, nam trẻ, nữ truyền thống, nam truyền thống.
Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao huy chương và phần thưởng cho các vận động viên đạt thành tích cao. Giải nhất đồng đội nữ truyền thống thuộc về đội xã Thanh Hoá; nhất đồng đội nam truyền thống xã cao Quảng; nhất toàn đoàn thuộc về xã Đồng Hoá.

Văn Tư – Thế Nam