Khánh thành nhà nhân ái do bạn đọc Báo Dân trí tài trợ

Thứ năm - 14/03/2024 03:13
Ngày 13/3, đại diện Báo điện tử Dân trí cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xã Cao Quảng tổ chức lễ khành thành và bàn giao nhà Nhân ái cho gia đình em Phạm Thúy Ngân (sn 2008) ở thôn Tân Tiến, xã Cao Quảng.
Khánh thành nhà nhân ái do bạn đọc Báo Dân trí tài trợ

Em Phạm Thúy Ngân năm nay học lớp 10, Trường THPT Lê Hồng Phong, thị xã Ba Đồn. Từ khi sinh ra, Thúy Ngân đã không có bố, mẹ em là chị Phạm Thị Hường (sn 1972) bị khuyết tật về trí tuệ. Hai mẹ con Thúy Ngân sống chật vật trong ngôi nhà nhỏ, hoàn cảnh hết sức cơ cực. Chia sẽ với hoàn cảnh của cô học trò nhỏ, Báo điện tử Dân trí đã kêu gọi hỗ trợ thông qua bài viết “Không bố, mẹ khuyết tật, nữ sinh nghèo đứng trước nguy cơ phải bỏ học”. Sau khi hoàn cảnh cua em được đăng tải, đã có rất nhiều nhà hảo tâm thông qua Báo điện tử Dân trí hỗ trợ gia đình Thuý Ngân xây dựng ngôi nhà mới.
Ngôi nhà nhân ái do bạn đọc Báo Dân trí và các nhà hảo tâm tài trợ được khởi công từ tháng 12/2023, với diện tích 80m2, xây dựng kiên cố, kiểu nhà cấp 4, mái lợp tôn với tổng kinh phí trên 300 triệu đồng. Sau hơn 3 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, đảm bảo phục vụ sinh hoạt của gia đình.
Được tặng ngôi nhà mới từ bạn đọc Báo Dân trí, gia đình em Phạm Thúy Ngân hết sức xúc động, món quà ý nghĩa này sẽ giúp gia đình em có thêm điều kiện, động lực để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thế Nam