Huyện Tuyên Hóa triển khai công tác quản lý, bảo vệ phát triển rừng và công tác PCCC năm 2022

Thứ hai - 21/02/2022 20:48
Sáng ngày 21/2/2022, Ủy ban nhân dân huyện Tuyên Hóa tổ chức Hội nghị triển khai công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn huyện năm 2022. Tham dự, có đồng chí Nguyễn Hoài Nam- TUV, Bí thư Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình, Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh. Các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể có liên quan; lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Nam Giang- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2021, công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện Tuyên Hóa tiếp tục được Huyện ủy, HĐND, UBND huyện chỉ đạo sát sao và quyết liệt; nhận thức của nhân dân trong công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và phòng cháy chữa cháy được nâng lên. Trong năm, huyện đã thành lập các Đoàn liên ngành kiểm tra rừng, truy quét lâm tặc tại các địa bàn trọng điểm; đã lập và xử lý 71 vụ vi phạm lâm luật (trong đó 05 vụ phá rừng; 01 vụ cháy rừng; 65 vụ khai thác, vận chuyển, cất dấu lâm sản trái pháp luật); tăng cường quản lý các xưởng cưa xẻ, chế biến lâm sản, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; Công tác phòng cháy chữa cháy rừng luôn được chủ động và thực hiện tốt; toàn huyện đã trồng mới và trồng lại được 1.150 ha rừng.  Năm 2021, công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ luôn được các cấp, các ngành huyện Tuyên Hóa quan tâm, nhân dân thực hiện tốt các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy tại cơ sở. Trong năm, trên địa bàn huyện không để xảy ra cháy, nổ; tình hình trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
Để thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng năm 2022, huyện Tuyên Hóa tiếp tục triển khai đồng bộ các chủ trương, chính sách và văn bản chỉ đạo liên quan đến lĩnh vực lâm nghiệp. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân tham gia quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Tăng cường công tác kiểm tra, ngăn chặn và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp. Thực hiện tốt công tác Phòng cháy chữa cháy rừng, kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc khai thác rừng trồng...Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật phòng cháy chữa cháy trong cán bộ và nhân dân, nhằm nâng cao ý thức của mọi người trong công tác phòng cháy chữa cháy; xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháycứu hộ cứu nạn gắn với phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc. Tập trung kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại các địa bàn cơ sở, chú trọng các cơ sở ngành nghề, sản xuất, kinh doanh, nơi tập trung đông người...
Dịp này, UBND huyện Tuyên Hóa đã khen thưởng cho 04 tập thể, 01 cá nhân có thành tích trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn; 03 tập thể, 04 cá nhân có thành tích trong công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2021.

Trần Tuyến-Tuấn Anh