Tuyên Hóa: Góp ý thông qua thiết kế kiến trúc công trình Trung tâm văn hóa huyện

Thứ sáu - 18/02/2022 05:47
Ngày 18/2, Ban Thường vụ Huyện ủy Tuyên Hóa tổ chức hội nghị nhằm nhằm đóng góp ý kiến về các phương án thiết kế kiến trúc Trung tâm văn hóa huyện. Đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Tham dự ở tỉnh có các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Văn Hóa và Thể thao, Sở xây dựng, Viện Quy hoạch xây dựng Quảng Bình. Dự và tham gia đóng góp ý kiến còn có các đại biểu là chuyên gia, những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực văn hóa, lịch sử, kiến trúc trên địa bàn tỉnh.
Tuyên Hóa:  Góp ý thông qua thiết kế kiến trúc công trình Trung tâm văn hóa huyện

Tại hội nghị, đơn vị tư vấn thiết kế thuộc Viện quy hoạch xây dựng Quảng Bình trình bày các phương án thiết kế kiến trúc công trình Trung tâm Văn hóa huyện. Theo đó công trình trung tâm văn hóa huyện được thiết kế xây dựng trên tổng diện tích hơn 5.100m2, phía Bắc giáp đường Trần Hưng Đạo, Phía Đông giáp Đường Lê Lợi, Phía tây giáp đường Trần Phú, phía nam giáp khu dân cư, bao gồm Nhà văn hóa trung tâm và các hạng mục phụ trợ. Trong đó, công trình Nhà văn hóa trung tâm được thiết kế xây dựng trên tổng diện tích sàn hơn 2.697m2, cao 2 tầng và 1 tầng trệt, phòng khán giả có quy mô 400 chổ ngồi, các phòng chức năng và nhiều hạng mục liên quan.
Các đại biểu tham dự cơ bản thống nhất tiêu chuẩn kỹ thuật công trình, đồng thời cũng đưa ra các ý kiến góp ý về công năng sử dụng, điều chỉnh lại diện tích, vị trí một số hạng mục; xem xét bố trí lại sân khấu ngoài trời hợp lý; tận dụng các khoảng không gian trống để xây dựng thêm phòng chức năng nhằm đảm bảo cho công trình có kiến trúc vừa khác lạ, vừa mang nét đặc trưng riêng, đồng thời phù hợp với các hoạt động hội họp, tổ chức các sự kiện của địa phương.
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa ghi nhận và cảm ơn những ý kiến đóng góp tâm huyết của các đại biểu, đồng thời chỉ đạo Ban Quản lý dự án huyện phối hợp cùng Viện quy hoạch xây dựng Quảng Bình tiếp thu, nghiên cứu hoàn chỉnh thiết kế kiến trúc, thống nhất để triển khai thiết kế kỹ thuật, thi công trong thời gian tới.
Công trình Trung tâm văn hóa huyện Tuyên Hóa do UBND huyện Tuyên Hóa làm chủ đầu tư. Đây là công trình trọng điểm của huyện nhằm đáp ứng điều kiện về cơ sở vật chất, phục vụ tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao, chính trị của địa phương; tạo điểm nhấn về kiến trúc, cảnh quan đô thị huyện Tuyên Hóa nói chung và thị trấn Đồng lê nói riêng.

Tuấn Anh – Thế Nam