Tuyên Hóa nhiều trường học cho học sinh nghỉ học vì rét đậm

Thứ hai - 21/02/2022 03:59
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, huyện Tuyên Hóa đang bước vào những ngày rét đậm rét hại, trước tình hình đó, nhiều trường học đã cho phép học sinh nghỉ học.
Tuyên Hóa nhiều trường học cho học sinh nghỉ học vì rét đậm

Trong sáng ngày 21/02, trên địa bàn huyện Tuyên Hóa nhiều nơi ghi nhận nhiệt độ dao động từ 9 – 10 độ C. Trước tình hình đó Phòng Giáo dục và đào tạo huyện đã cho phép học sinh tại các trường học trên địa bàn có nhiệt độ dưới 10 0 C được nghỉ học tại trường để chuyển sang hình thức học trực tuyến.  Cụ thể: toàn huyện 26/69 trường học học trực tiếp (trong đó có 7 trường mầm non, 10 trường tiểu học, 12 trường THCS); 30/ 69 trường học học theo hình thức trực tuyến (trong đó có 18 trường Mầm non). Đối với các trường Mầm non học theo hình thức trực tuyến, giáo viên xây dựng video chuyển cho phụ huynh học sinh và phối hợp với phụ huynh để chăm sóc, giáo dục trẻ.
Bên cạnh đó, để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, Phòng đã yêu cầu các trường tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung hướng dẫn về việc chủ động ứng phó với các đợt rét đậm, rét hại; đảm bảo cơ sở vật chất, phòng học tránh gió lùa, đủ ánh sáng. Các giáo viên nhắc nhở học sinh giữ ấm, không tổ chức các hoạt động tập trung ngoài trời, không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục. Bên cạnh đó, trong những ngày rét đậm, rét hại, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không đến trường quá sớm.

Thương Huyền – Thế Nam