Tuyên Hóa tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022

Thứ tư - 16/02/2022 03:36
Hòa chung với không khí Ngày hội tòng quân trong cả nước, cả tỉnh, sáng ngày 16/2, huyện Tuyên Hóa long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022.
Tuyên Hóa tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022

Tham dự lễ giao, nhận quân ở tỉnh có đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Hội LHPN tỉnh, Tỉnh đoàn, Văn phòng Tỉnh ủy. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Nam Giang- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQVN huyện; các đồng chí trong hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện.
Năm 2022, huyện Tuyên Hóa có 143 công dân ưu tú lên đường nhập ngũ, trong đó có 120 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 23 thanh nhiên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Các tân binh được biên chế vào các đơn vị quân đội, gồm: Sư đoàn bộ binh 324, Quân khu 4; Lữ đoàn thông tin 134, Bộ Tư lệnh Thông tin; Bộ CHQS tỉnh; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và 4 đơn vị công an, gồm: Công an tỉnh, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Cảnh sát trại giam. Các tân binh tham gia thực hiện nghĩa vụ đều có trình độ, sức khỏe bảo đảm. Mặc dù công tác tuyển quân diễn ra trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể các cấp trên địa bàn huyện Tuyên Hóa đã phối hợp chặt chẽ, hoàn thành 100% chỉ tiêu khám tuyển và gọi thanh niên nhập ngũ năm 2022. Quá trình tổ chức, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tất cả các tân binh nhập ngũ trong đợt này đều đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19.
Trong không khí trang trọng và ấm ấp. Đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa đã thắp ngọn lửa truyền thống trên lễ đài, thể hiện cho ý chí, tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ huyện nhà trong ngày hội tòng quân. Tiếp đó, đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đã đánh trống khai hội tòng quân,  thúc giục các tân binh sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Hội đồng NVQS huyện, của cấp ủy, chính quyền và ban ngành đoàn thể các cấp trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Đồng thời mong muốn các tân binh phát huy tinh thần cách mạng của quê hương Tuyên Hóa anh hùng, noi gương các thế hệ cha anh đi trước, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.
Nhằm chuẩn bị tốt cho ngày hội giao, nhận quân, ngay sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, cấp ủy, chính quyền các địa phương trong toàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động gặp mặt, động viên, tặng quà tân binh nên tinh thần các tân binh đều rất phấn khởi và sẵn sàng lên đường nhận mọi nhiệm vụ được giao.
Ngay sau các phần nghi thức truyền thống, đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Tuyên Hóa đã tặng hoa chúc mừng, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, nỗ lực phát huy tinh thần cách mạng của quê hương, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ Tuyên Hóa, sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc, phát huy phẩm chất của người lính Cụ Hồ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Tuấn Anh – Thế Nam