Thị trấn Đồng Lê phát động phong trào “mỗi gia đình tự trang bị một bình chữa cháy”

Thứ sáu - 08/09/2023 03:50
Ngày 07/8/2023, UBND thị trấn Đồng Lê phối hợp với Công an thị trấn đã tổ chức lễ phát động phong trào “Mỗi gia đình tự trang bị một bình chữa cháy”. Tham dự có đồng chí Hồ Thị Bích Hà, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Đồng Lê.
Thị trấn Đồng Lê phát động phong trào “mỗi gia đình tự trang bị một  bình chữa cháy”

Thị trấn Đồng Lê là trung tâm kinh tế, hành chính của huyện Tuyên Hóa, tập trung nhiều cơ sở kinh doanh, dịch vụ, sản xuất tiểu thủ công nghiệp,…để đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNC), mỗi gia đình, cơ sở sản xuất, kinh doanh cần trang bị bình chữa cháy nhằm bảo đảm an toàn cho tính mạng và tài sản của mình và những người xung quanh. UBND thị trấn đã phối với lực lượng Công an địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền phòng cháy chữa cháy, xây dựng phong trào toàn dân tham gia Phòng cháy chữa cháy, đẩy mạnh việc rà soát, hướng dẫn, kiểm tra an toàn PCCC, hồ sơ quan lý PCCC...
Đây là hoạt động nhằm thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an, chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh và UBND huyện Tuyên Hóa về việc phát động toàn dân trang bị bình chữa cháy, công cụ phá dỡ thô sơ tại nhà hộ gia đình. Phong trào được triển khai nhằm cụ thể hóa mục tiêu “vận động mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu một bình chữa cháy” tại Chỉ thị số 01 ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ, góp phần thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.  Thông qua phong trào góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tự giác chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định về PCCC và CNCH.

Thương Huyền – Thúy Hằng