Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Chủ nhật - 03/12/2023 04:50
Sáng 2/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thanh Hóa phối hợp cùng UBND xã tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Nguyễn Thị Hà, bản Cà Xen, xã Thanh Hóa. Đây là hộ gia đình có nhà bị cháy rụi hoàn toàn vào tháng 5/2023 vừa qua. Tham dự có đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Công ty xăng dầu Quảng Bình, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương xã Thanh Hóa.
Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Ngôi nhà mới được khởi công xây dựng vào tháng 6/2023 có diện tích hơn 90m2. Sau gần 6 tháng tích cực thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thiện và được đưa vào sử dụng.

1
Ngôi nhà mới của gia đình chị Nguyễn Thị Hà, bản Cà xen, xã Thanh Hóa hoàn thành và đưa vào sử dụng sau 6 tháng tích cực thi công.

Tổng kinh phí xây dựng 360 triệu đồng, trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình hỗ trợ 50 triệu đồng, UBND huyện Tuyên Hóa 40 triệu đồng, Công ty xăng dầu Quảng Bình 50 triệu đồng, cá nhân chị Trần Thị Bích Hường ở thành phố Đồng Hới kết nối hỗ trợ 80 triệu đồng; số tiền còn lại do các tổ chức, cá nhân , bà con nhân dân ủng hộ và gia đình vay mượn thêm.

2
Đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao biển tượng trưng hỗ trợ 40 triệu đồng của UBND huyện cho chị Nguyễn Thị Hà.

Gia đình chị Nguyễn Thị Hà là hộ có hoàn cảnh khó khăn ở bản Cà Xen, xã Thanh Hóa. Bản thân chị Hà là Trưởng ban công tác mặt trận của bản, luôn năng nỗ, đi đầu trong các phong trào, hoạt động ở địa phương, làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn đồng bào dân tộc trong bản lao động sản xuất, xây dựng nếp sống mới.
Việc hỗ trợ, xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình chị Nguyễn Thị Hà đã thể hiện tinh thần "tương thân tương ái", đoàn kết, giúp đỡ nhau trong hoạn nạn khó khăn của các tổ chức, cá nhân và bà con nhân dân trong và ngoài huyện. Đây cũng là nguồn động viên to lớn để bản thân chị Nguyễn Thị Hà yên tâm ổn định cuộc sống, tiếp tục có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc nói chung và sự phát triển của bản Cà Xen, xã Thanh Hóa nói riêng.

3
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng xây nhà đại đoàn kết cho chị Nguyễn Thị Hà.
4
Công ty xăng dầu Quảng Bình hỗ trợ gia đình chị Nguyễn Thị Hà 50 triệu đồng.

Tuấn Anh