Tuyên Hóa: Hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022

Thứ sáu - 21/01/2022 04:04
Thực hiện “Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội xuân hồng” năm 2022, ngày 21/01, tại Nhà văn hoá Trung tâm huyện Tuyên Hoá, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tuyên Hóa phối hợp cùng với Trung tâm Huyết học – Truyền máu khu vực Huế tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022.
Tuyên Hóa: Hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022

Để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch, trước khi vào tham gia hiến máu, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã bố trí cán bộ Test nhanh Covid-19, đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn cho người tham gia hiến máu tình nguyện. Với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, trong lần hiến máu đợt 1 năm 2022, huyện Tuyên Hoá có 472 người là cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên thanh niên của 21 cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn và 2 Trường THPT đóng trên địa bàn tham gia đăng ký hiến máu. Ngay từ đầu năm, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã xây dựng kế hoạch cụ thể, triển khai sâu rộng đến các đơn vị thực hiện, đồng thời tập trung tuyên truyền về ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, từ đó vận động mọi tầng lớp tham gia hiến máu, góp phần cung cấp nguồn máu thường xuyên cho các cơ sở y tế. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên đợt hiến máu tình nguyện lần này tại huyện Tuyên Hóa đã thu hút đông đảo số lượng người tham gia hưởng ứng, thu về 391đơn vị máu, đạt 130,3% chỉ tiêu giao.
Được biết, năm 2022, huyện Tuyên Hóa được tỉnh giao chỉ tiêu 600 đơn vị máu cho 2 đợt, trong đó đợt 1 được giao chỉ tiêu 300 đơn vị máu.

Thuý Hằng - Thế Nam