Triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023

Thứ hai - 26/12/2022 05:43
Ngày 26/12, Huyện đoàn Tuyên Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham dự ở tỉnh có đại diện Ban thường vụ Tỉnh đoàn; ở huyện có đồng chí Phạm Xuân Kỳ – Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện.
Triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023

Với chủ đề “Xây dựng Đoàn vững mạnh về tổ chức”, Ban Thường vụ huyện đoàn Tuyên Hóa đã ban hành các chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022 phù hợp với tình hình thực tế. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên thường xuyên được chú trọng. Các phong trào Xung kích phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc được tổ chức có hiệu quả. Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, các cơ sở Đoàn đã tiến hành xây dựng các công trình thanh niên, đảm nhận phần việc thanh niên cụ thể và thiết thực, đem lại giá trị cao cho xã hội. Vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện, thu được 750 đơn vị máu, đạt 130 % kế hoạch đề ra. Xây dựng và duy trì hiệu quả mô hình “Tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự” với hơn 150 tuyến đường ở 19 xã, thị trấn. Đến cuối năm 2022 đã có hơn 1120 đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia và có 575 ĐVTN tham gia xuất cảnh lao động tại nước ngoài. Tính đến  nay, tổng dư nợ tại Ngân hàng CSXH huyện qua tổ chức Đoàn quản lý là trên 90 tỷ đồng với 48 tổ thiết kiệm và vay vốn. Trong năm đã kết nạp được 630 đoàn viên mới.
 Năm 2023, Huyện đoàn Tuyên Hóa tiếp tục triển khai, tổ chức quán triệt, nghiên cứu, học tập, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; nghị quyết và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Triển khai các phong trào, chương trình, hoạt động truyền cảm hứng, cổ vũ, động viên thanh niên nâng cao tinh thần tự học tập, sáng tạo; phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số,…Phấn đấu tối thiểu 4000 lượt đoàn viên, thanh niên được tham gia các hoạt động do tổ chức Đoàn, Hội tổ chức. Toàn huyện vận động đoàn viên thanh niên đăng ký ít nhất 550 ý tưởng sáng kiến, có hình thức hỗ trợ và hiện thực hóa ít nhất 5% ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên thanh niên.
Dịp này, đã có nhiều tập thể, cá nhân được Ban Thường vụ
Huyện đoàn tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022.

Thương Huyền – Thúy Hằng