Hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng

Thứ ba - 27/12/2022 02:58
Ngày 26/12, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình phối hợp với huyện Tuyên Hoá tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách là hộ nghèo tại xã Đồng Hoá và xã Thanh Hoá. Tham dự, ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Thanh Lam, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh. Ở huyện có đồng chí Hồ Vũ Thường- Huyện ủy viên, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện.
Hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng

Theo đó, đoàn đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Cao Ngọc Diệm, thôn Thuận Hoan, xã Đồng Hoá; gia đình Bà  Đinh Thị Đăng, thôn 2 Thanh Lạng, xã Thanh Hoá. Các gia đình này đều có hoàn cảnh hết sức khó khăn, bản thân già yêu, ốm đau bệnh tật thường xuyên, ngôi nhà ở hiện tại của họ đều đang xuống cấp và hư hỏng nặng, không đảm bảo được nhu cầu sống và sinh hoạt của gia đình.  Với tinh thần tương thân tương ái, “uống nước nhớ nguồn”, mong muốn chia sẻ, giúp đỡ những gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Đảng uỷ khối cơ quan tỉnh đã hỗ trợ mỗi gia đình 50 triệu đồng giúp họ có điều kiện xây dựng nhà ở kiên cố hơn, giảm bớt khó khăn, vượt lên hoàn cảnh, ổn định cuộc sống. Đồng thời góp phần cùng địa phương thực hiện công tác xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Thùy Nhung