Triển khai nhiệm vụ phát triển người tham gia Bảo hiểm y tế 2 tháng cuối năm 2023

Thứ hai - 27/11/2023 21:15
Chiều ngày 27/11, Ủy ban nhân dân huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị đánh giá công tác phát triển người tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT) 10 tháng đầu năm 2023, triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại năm 2023. Đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị.

Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội huyện Tuyên Hóa đã tăng cường phối hợp với UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện làm tốt cong tác tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Tính đến ngày 21/11/2023, tổng số người đã có thẻ BHYT trên địa bàn là 58.641 người, đạt tỷ lệ 85,91 %. Nhiều địa phương có tỷ lệ người tham gia BHYT cao như xã Cao Quảng đạt tỷ lệ 95,77 %, xã Phong Hóa 93,05%, xã Châu Hóa 92,18%. Về công tác bảo hiểm y tế học sinh, tỷ lệ học sinh tham gia BHYT đạt 84,22%. Nhiều trường đã hoàn thành 100% như Trường Tiểu học Cao Quảng, Trường THCS Cao Quảng, Trường Tiểu học Lê Trực, Trường THPT Lê Trực. Bên cạnh đó, nhiều địa phương, trường học tỷ lệ học sinh tham gia còn thấp.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những khó khăn trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT .
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện uỷ viên, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện đã ghi nhận sự nỗ lực, quyết tâm của nhiều đơn vị, địa phương trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT, đồng thời biểu dương các đơn vị , trường học hoàn thành tốt. Đồng chí đề nghị Ban chỉ đạo huyện cần đôn đốc, chỉ đạo , nắm bắt tình hình, kiểm tra việc thực hiện tại một số địa phương, đơn vị. Ban chỉ đạo các xã, thị trấn đẩy nhanh tiến độ rà soát, nắm các đối tượng chưa tham gia BHYT trên địa bàn. Phát động phong trào xã hội hóa mua tặng thẻ BHYT cho các đối tượng khó khăn. Kiện toàn và mở rộng hệ thống dịch vụ thu cả về số lượng và chất lượng,...

Thương Huyền – Thúy Hằng