Khởi công nhà tình nghĩa cho hội viên phụ nữ nghèo

Thứ ba - 21/11/2023 02:17
Sáng ngày 21/11, Hội LHPN huyện Tuyên Hóa, Hội LHPN xã Đồng Hóa phối hợp cùng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) chi nhánh huyện Tuyên Hóa Bắc Quảng Bình tổ chức lễ khởi công xây dựng “Nhà tình nghĩa” cho chị Mai Thị Hoa, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Đồng Giang, xã Đồng Hóa.
Khởi công nhà tình nghĩa cho hội viên phụ nữ nghèo

Tham dự có đồng chí Đinh Thị Ái Ninh, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Trần Mạnh Hùng, Giám đốc Ngân hàng NN và PTNT chi nhánh huyện Tuyên Hóa Bắc Quảng Bình; đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể xã Đồng Hóa.

1
Chị Mai Thị Hoa bên đứa con trai bị tàn tật.

Gia đình chị Mai Thị Hoa (40 tuổi) thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Đồng Hóa. Hai vợ chồng chị Hoa không có nghề nghiệp ổn định, lại nuôi 4 người con đang còn tuổi ăn học, trong đó người con thứ 3 (sinh năm 2017) bị tàn tật từ nhỏ. Dù cố gắng bươn chải mưu sinh nhưng cũng chỉ đủ đắp đổi cuộc sống qua ngày, ngồi nhà cũ dần xuống cấp nhưng gia đình không đủ kinh phí để sửa chữa.
Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Hoa, Ngân hàng NN và PTNT chi nhánh Tuyên Hóa Bắc Quảng Bình đã hỗ trợ 50 triệu đồng kinh phí xây dựng lại ngôi nhà mới. Dự kiến sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên đán 2024.

2
Lãnh đạo Ngân hàng NN và PTNT chi nhánh huyện Tuyên Hóa Bắc Quảng Bình trao kinh phí hỗ trợ làm nhà ở cho gia đình chị Mai Thị Hoa.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái” của Ngân hàng NN và PTNT chi nhánh Tuyên Hóa Bắc Quảng Bình đối với các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, qua đó góp phần cùng Hội LHPN các cấp nói riêng, cấp ủy, chính quyền địa phương nói chung thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.