Giao ban công tác xây dựng Đảng quý III năm 2022 cụm xã Châu Hóa - Cao Quảng

Thứ ba - 27/09/2022 05:36
Chiều ngày 26/9, tại Hội trường UBND xã Cao Quảng, cụm các xã Châu Hóa, Cao Quảng tổ chức giao ban công tác xây dựng Đảng quý III, năm 2022. Đồng chí Nguyễn Đình Mão, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Đinh Tiến Dũng, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Quân, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Tuyên Hóa.
Giao ban công tác xây dựng Đảng quý III năm 2022 cụm xã Châu Hóa - Cao Quảng

Trong quý III, Ban Thường vụ Huyện ủy và cấp ủy các cấp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các lĩnh vực kinh tế - xã hội, Quốc phòng – An ninh, công tác xây dựng Đảng. Thực hiện nghiêm túc Quy chế làm việc của cấp ủy, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng và sự đồng thuận trong nhân dân. Tình hình tư tưởng trong Đảng bộ và nhân dân ổn định, đoàn kết, thống nhất. Tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; tăng cường theo dõi, nắm bắt tình hình, các vấn đề nổi lên để kịp thời định hướng dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đã tổ chức tốt Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng tổ chức học tập quán triệt, kết quả toàn huyện có 98,2% đảng viên tham gia học tập. Công tác tổ chức, cán bộ và đảng viên được chú trọng. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng; công tác dân vận được tăng cường. Hội nghị cũng đã nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng đảng của hai xã Cao Quảng và Châu Hóa trong 9 tháng đầu năm 2022.
Các đại biểu đã tập trung thảo luận, thẳng thắn nêu ra những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở, tìm ra phương hướng, giải pháp để khắc phục trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Nguyễn Đình Mão, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy – Thường vụ phụ trách cụm xã ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được của hai địa phương trong quý III nói riêng và 9 tháng năm 2022 nói chung. Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác trong quý IV năm 2022, đồng chí Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy đề nghị: Đảng uỷ hai xã cần tập trung dân chủ, nêu cao tinh thần đoàn kết, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đã đề ra từ đầu năm trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó tập trung: củng cố các chỉ tiêu đã đạt, rà soát các chỉ tiêu đạt thấp để tập trung thực hiện. Tiếp tục chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới nâng cao ở xã Châu Hoá và hoàn thành xã nông thôn mới ở Cao Quảng theo kế hoạch đã đề ra. Quan tâm đôn đốc các cơ sở đảng hoàn thành tiêu chí kết nạp đảng viên. Làm tốt công tác cán bộ, kiện toàn lại bộ máy lãnh đạo xã Cao Quảng...

Thương Huyền - Tuấn Anh