Tuyên Hoá: Giao ban công tác dân vận của hệ thống chính trị huyện quý III, năm 2022

Thứ sáu - 23/09/2022 05:27
Ngày 23/9, Huyện uỷ Tuyên Hoá tổ chức hội nghị giao ban công tác dân vận của hệ thống chính trị huyện quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV, năm 2022. Đồng chí Bùi Thanh Chuyên- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đoàn Mạnh Toàn – UVTV, Trưởng ban dân vận Huyện ủy đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện, đại diện các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện.

Quý III/2022, công tác dân vận của hệ thống chính trị huyện Tuyên Hóa  tiếp tục được duy trì và đạt được những kết quả tích cực. Cấp uỷ đảng các cấp đã chỉ đạo hoàn thành Đại hội  chi bộ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025 theo đúng kế hoạch. Tổ chức thành công lễ tưởng niệm 50 năm ngày hy sinh của 13 cán bộ, chiến sỹ Trạm thông tin A69 tại Hang Lèn Hà, xã Thanh Hoá; đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sỹ hy sinh tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Tuyên Hoá và Di tích lịch sử đặc biệt Cầu Ka Tang, xã  Lâm Hoá; thành lập các đoàn thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc,.... Thực hiện tốt công tác dân tộc, tôn giáo, quy chế dân chủ ở cơ sở. Nhân dân đã tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo và giúp nhau phát triển kinh tế. Tăng cường thực hiện các mô hình Dân vận khéo, giúp đỡ thôn bản khó khăn. Chỉ đạo thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XX, Đại hội Đại biểu CCB huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Hoạt động của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể  được nâng lên, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về những kết quả đạt được và những tồn tại, hạn chế trong thực hiện công tác dân vận năm quý III và đề ra các giải pháp thực hiện trong quý IV năm 2022.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Chuyên - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các cấp ủy, chính quyền, mặt trận, lực lượng vũ trang tiếp tục  theo dõi, nắm chắc tình hình nhân dân, kịp thời giải quyết tốt các vấn đề nổi lên, các vấn đề liên quan đến công tác dân vận, công tác dân tộc, tôn giáo, nhất là tình hình liên quan đến nhà máy sản xuất Clinker Văn Hoá thuộc công ty cổ phần vật liệu xây dựng Việt Nam; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện việc tiêm Vắc xin Covid 19 mũi 4, vắc xin cho trẻ từ 5 tuổi đến 17 tuổi; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng; Tiếp tục củng cố, xây dựng và nhân rộng các mô hình “Dân vận khéo” có hiệu quả, đặc biệt mô hình giúp đỡ các thôn bản khó khăn trên địa bàn.

Thuỳ Nhung - Văn Tư