Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ kiểm tra tình hình kinh tế - xã hội tại xã Lâm Hoá

Thứ sáu - 22/12/2023 04:45
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Bùi Thanh Chuyên vừa có chuyến kiểm tra tình hình kinh tế - xã hội và đời sống đồng bào dân tộc tại xã Lâm Hoá. Cùng đi có đồng chí Đoàn Mạnh Toàn, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ.

Năm 2023 tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn xã Lâm Hoá có nhiều chuyển biến tích cực. Các chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch đề ra; đời sống Nhân dân không ngừng được cải thiện; bộ mặt nông thôn miền núi từng bước khởi sắc. Hiện nay, trên địa bàn xã có 17 công trình xây dựng cơ bản đang triển khai với tổng số vốn  gần 21 tỷ đồng. Trong đó, một số công trình trọng điểm đang gấp rút hoàn thiện như Nhà sinh hoạt cộng đồng bản Chuối, Nhà sinh hoạt cộng đồng bản Cáo, cầu qua khe Núng bản Cáo, đường giao thông ở các bản... Đây là các công trình thuộc nguồn vốn Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, tuy nguồn vốn được cấp muộn nhưng cấp uỷ, chính quyền xã Lâm Hoá đã nỗ lực triển khai thực hiện và cố gắng giải ngân kịp tiến độ.
Thăm và kiểm tra các công trình, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đề nghị UBND xã Lâm Hoá và các đơn vị liên quan tăng cường công tác giám sát chất lượng các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn. Đối với nguồn vốn thuộc chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì phối hợp, đôn đốc các thành viên chịu trách nhiệm triển khai thực hiện, làm hồ sơ thanh toán để giải ngân nguồn vốn kịp thời. Quá trình triển khai các công trình, dự án, cần chú trọng tính hiệu quả, đồng thời bảo đảm sự hài hoà, phù hợp với điều kiện tự nhiên, phong tục tập quán người dân địa phương.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cũng đề nghị xã Lâm Hoá cần rà soát các chỉ tiêu kinh tế xã hội còn đạt thấp để xây dựng kế hoạch, lộ trình triển khai thực hiện trong năm 2024, đặc biệt là Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh công tác phát triển sản xuất, chăm lo đời sống cho người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số; xây dựng kế hoạch, chuẩn bị các điều kiện để hỗ trợ đồng bào vui Tết, đón xuân an toàn, đầy đủ; tăng cường công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Văn Tư