Tuyên Hóa: Xã Kim Hóa đẩy mạnh phát triển chăn nuôi

Thứ ba - 08/03/2022 03:07
Những năm gần đây, chăn nuôi của xã Kim Hóa đã có bước phát triển khá toàn diện. Nhờ chăn nuôi, nhiều gia đình đã có thu nhập ổn định.
Tuyên Hóa: Xã Kim Hóa đẩy mạnh phát triển chăn nuôi

Nhằm tạo điều kiện cho người dân áp dụng kỹ thuật tiên tiến vào trong chăn nuôi, hàng năm, hội Nông dân xã Kim Hóa đã phối hợp với Hội nông dân huyện, Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Tuyên Hóa tổ chức các lớp tập huấn nâng cao kiến thức kỹ thuật chăn nuôi cho người dân. Bên cạnh đó, Hội nông dân xã cũng tạo điều kiện để nhân dân tiếp cận được các nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, ngân hàng chính sách xã hội huyện để người chăn nuôi trên địa bàn xã có nguồn vốn đầu tư phát triển kinh tế, mở rộng quy mô chăn nuôi. Trong năm 2021, Hội nông dân xã Kim Hóa đứng ra nhận ủy thác từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tuyên Hóa cho 386 hội viên vay với tổng dư nợ đạt trên 24 tỷ đồng; 491 hộ vay vốn từ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện với dư nợ hơn 38,3 tỷ đồng, qua đó giúp hội viên nông dân có điều kiện phát triển sản xuất kinh doanh. Theo thống kê, tổng đàn gia súc toàn xã đạt 3552 con, trong đó trâu có 457 con, bò có 312 con (bò lai chiếm 80,2 % tổng đàn), lợn có 2148 con. Đàn gia cầm có trên 20.100 con. Nghề nuôi ong lấy mật tiếp tục được duy trì và phát triển.
Thời gian tới, xã Kim Hóa tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn bà con phát triển chăn nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa. Trong đó, tập trung tuyên truyền người dân không phát triển chăn nuôi một cách ồ ạt; nghiên cứu, lựa chọn đưa các giống vật nuôi có năng suất và giá trị kinh tế cao vào sản xuất, để đưa chăn nuôi của xã phát triển theo hướng bền vững.

Thương Huyền – Thế Nam