Tuyên Hóa: Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid 19

Thứ hai - 14/03/2022 22:56
Những ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn huyện Tuyên Hóa tiếp tục diễn biến phức tạp, số ca F0 tăng cao và lây lan nhanh trong cộng động, đặc biệt đã có một số ca tử vong do dịch bệnh. Trước tình hình đó, huyện Tuyên Hóa đã tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch.
Tuyên Hóa: Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid 19

Theo thống kê từ đầu năm đến nay, huyện Tuyên Hóa đã có 4736 người bị nhiễm Covid 19, trong đó đã điều trị khỏi bệnh 2373 ca. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, huyện Tuyên Hóa đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương và mỗi người dân tiếp tục nâng cao cảnh giác, chủ động các biện pháp phòng, chống dịch, tự theo dõi sức khỏe và thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế. Đối với những trường hợp nghi ngờ, hoặc tự Test nhanh dương tính phải báo ngay cho các cơ sở y tế để được khám, tư vấn và thực hiện nghiêm các quy định cách li và điều trị theo quy định. Tăng cường công tác truyền thông, chống dịch; công tác tự theo dõi sức khỏe, chăm sóc và điều trị F0 tại nhà. Khuyến cáo các cư quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh hạn chế các cuộc họp không cần thiết, không tập trung đông người. Trung tâm y tế huyện phối hợp với các địa phương để triển khai có hiệu quả việc thực hiện các giải pháp nâng cao khả năng đáp ứng, điều trị F0 tại nhà. Huyện cũng đã đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin trên địa bàn toàn huyện. Đến nay, huyện Tuyên Hóa đã tổ chức 35 đợt tiêm chủng với 50.884 người được tiêm.
Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của ngành y tế trong công tác phòng chống dịch, huyện Tuyên Hóa quyết tâm khống có hiệu quả dịch bệnh Covid 19, đảm bảo cho nhân dân yên tâm sản xuất, ổn định đời sống.

Thương Huyền- Thế Nam