Bệnh viện đa khoa huyện Tuyên Hóa áp dụng khoa học kỹ thuật vào công tác khám chữa bệnh

Thứ sáu - 11/03/2022 02:25
Bệnh viện đa khoa (BVĐK) huyện Tuyên Hóa đã ứng dụng khoa học kỹ thuật vào công tác chuyên môn và đã tạo ra nhiều bước tiến lớn, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác khám chữa bệnh cho người dân.

Thời gian qua, Bệnh viện đa khoa huyện Tuyên Hóa đã đưa vào sử dụng nhiều loại máy móc hiện đại cơ bản đáp ứng được với nhu cầu phân tuyến chuyên môn kỷ thuật đối với bệnh viện hạng II như: Hệ thống chụp cắt lớp vi tính 32 lát cắt, Máy siêu âm màu 4D, Siêu âm doppler tim, mạch máu, X quang kỷ thuật số. Hệ thống phẫu thuật nội soi, hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa tự động, máy đo khúc xạ, Máy đo độ loãng xương toàn thân, máy gây mê hơi, máy thở… Bên cạnh đó, Bệnh viện đã triển khai nhiều dịch vụ kỹ thuật mới như : Mổ nội soi cắt ruột thừa, Phẫu thuật cắt amydal,  Phẫu thuật trĩ nhồi máu phức tạp, phẫu thuật thóa vị bẹn bằng phương pháp đặt lưới, phẫu thuật kết hợp xương. Việc áp dụng các tiến bộ khoa học nhằm nâng cao chất lượng khám và điều trị, công tác khám chữa bệnh tại đơn vị đã đi vào nề nếp, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh được nâng cao. Năm 2021, Bệnh viện đã tiến hành khám, điều trị cho 39.247 lượt bệnh nhân. Trong đó số lượt bệnh nhân được tiếp cận và sử dụng các dịch vụ kỹ thuật cao ngày càng tăng.
Với việc áp dụng thành công ứng dụng khoa học kỹ thuật, BVĐK huyện Tuyên Hóa đã giúp cho người dân trên địa bàn được tiếp cận với những dịch vụ kỹ thuật  hiện đại mà không phải đi xa. Góp phần hạn chế chuyển lên tuyến trên và đặc biệt giảm chi phí khám chữa bệnh cho nhân dân.

Thương Huyền – Thế Nam