Đại hội đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Thanh Hóa lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ hai - 14/03/2022 05:07
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Thanh Hóa vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện đoàn, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTVN xã Thanh Hóa.
Đại hội đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Thanh Hóa lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2022-2027

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đoàn xã Thanh Hóa đã có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức hoạt động phù hợp với thanh niên và phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, nhất là giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên được tiến hành thường xuyên; 100% cán bộ Đoàn - Hội được quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của Đoàn các cấp. Trong 5 năm, đoàn xã đã kết nạp được 168 đoàn viên mới, giới thiệu 48 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó kết nạp Đảng được 40 đồng chí. Phong trào thanh niên tình nguyện được triển khai thực hiện thường xuyên, rộng khắp với nhiều công trình, phần việc thiết thực như làm vệ sinh tại khu di tích lịch sử quốc gia Hang Lèn Hà và các khu vực công cộng, đường làng ngõ xóm với 1.275 lượt đoàn viên thanh niên tham gia; tổ chức 19 đợt tuyên truyền lưu động về phòng, chống Covid-19; quyên góp ủng hộ đồng bào miền nam và người dân địa phương bị ảnh hưởng bởi đại dịch với tổng trị giá hàng chục triệu đồng. Trong nhiệm kỳ, đoàn xã cũng đã giúp đỡ 7 hộ đồng bào dân tộc tại bản Cà Xen phát triển kinh tế; trao 285 suất quà cho gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 47 triệu đồng…. Chương trình “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp-lập nghiệp” được Đoàn xã triển khai hiệu quả, qua đó đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất kinh doanh giỏi của đoàn thanh niên.
Nhiệm kỳ 2022 - 2027, với khẩu hiệu hành động “Tiên phong – Bản lĩnh – Đoàn kết – Sáng tạo – Phát triển”; Đoàn xã Thanh Hóa sẽ tiếp tục tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Đoàn; phấn đầu mỗi năm có ít nhất một công trình, phần việc thanh niên tại địa phương; giới thiệu ít nhất 48 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp đảng…
Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, thống nhất cao, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn xã nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 15 đồng chí; Bầu 03 đại biểu chính thức đi dự Đại hội đoàn cấp trên; đồng chí Nguyễn Hữu Anh được bầu tái giữ chức Bí thư đoàn xã nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Văn Tư