Hiệu quả từ mô hình “Nhóm ve chai tình thương”

Thứ hai - 14/03/2022 23:25
Nhằm góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nguồn quỹ giúp phụ nữ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Hội LHPN xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa đã xây dựng và nhân rộng mô hình “Nhóm ve chai tình thương” mang lại hiệu quả thiết thực.
Hiệu quả từ mô hình “Nhóm ve chai tình thương”

Mô hình “Nhóm ve chai tình thương” do Hội LHPN xã Mai Hóa phát động từ đầu năm 2021. Đến nay có 10/10 chi hội phụ nữ trong toàn xã hưởng ứng và triển khai thực hiện. Mỗi Chi hội thành lập một “Nhóm ve chai tình thương” với thành viên là toàn thể hội viên, phụ nữ trên địa bàn thôn. Cứ đều đặn mỗi tháng một lần chị em tiến hành thu gom phế liệu, rác thải tái chế được để bán lấy tiền giúp phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người bị nhiễm Covid-19. Qua gần 1 năm triển khai thực hiện, mô hình đã mang lại hiệu quả thiết thực, thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia. Thông qua mô hình đã thu được nguồn quỹ trên 50 triệu đồng. Từ nguồn kinh phí đó, các chi hội đã tặng quà cho 10 gia đình có người nhiễm Covid-19, thăm 25 thân nhân liệt sỹ trong dịp 27/7 và Tết Nguyên đán Nhân Dần 2022. Tặng quà động viên cho 6 tân binh nhập ngũ năm 2022; thăm hỏi, tặng quà cho 79 hội viên ốm đau có hoàn cảnh khó khăn.
Mặc dù mới đi vào hoạt động một thời gian ngắn nhưng mô hình “Nhóm ve chai tình thương” của hội LHPN xã Mai Hóa đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn thể cán bộ, hội viên. Hoạt động ý nghĩa này đã tạo động lực giúp hội viên, phụ nữ nghèo nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; đồng thời cũng cố tình đoàn kết, gắn bó, nghĩa tình giữa các hội viên, phụ nữ và người dân ở cộng đồng dân cư. Mô hình cũng giúp người dân và cộng đồng nâng cao nhận thức, ý thức trong xử lý rác thải và bảo vệ môi trường.

Văn Tư – Tuấn Anh