Tăng cường triển khai các biện pháp kiểm soát phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn huyện

Thứ ba - 19/07/2022 01:07

Theo thông tin của Cục Thú y, từ đầu năm 2022 đến nay, trên địa bàn tỉnh ta, bệnh Dịch tả lợn Châu Phi đã xảy ra ở 17 xã thuộc 4 huyện (Quảng Trạch, Tuyên Hóa, Minh Hóa, Quảng Ninh) làm 842 con lợn mắc bệnh, buộc tiêu hủy với tổng trọng lượng hơn 61.739kg. Trên địa bàn huyện ta, bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) từ đầu năm 2022 đến nay, đã xảy ra ở 47 hộ/17 thôn, bản thuộc 6 xã (Lâm Hóa, Lê Hóa, Cao Quảng, Mai Hóa, Thạch Hóa, Sơn Hóa) làm 382 co lợn mắc bệnh, chết buộc tiêu hủy; tổng trọng lượng tiêu hủy 28.202 kg; riêng trong tháng 5, 6, 7 năm 2022 bệnh DTLCP bùng phát 2 xã Cao Quảng, Thạch Hóa, chủ yếu tập trungcác hộ nuôi nhỏ lẻ với tần suất cao. Mặt khác, giá các loại thức ăn chăn nuôi tăng cao gây khó khăn cho người chăn nuôi, đặc biệt là các hộ chăn nuôi tái đàn sau dịch bệnh. Để chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện, thực hiện Công văn số 1238/UBND-KT ngày 11/7/2022 của UBND tỉnh Quảng Bình về việc tăng cường triển khai các biện pháp kiểm soát phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh, UBND huyện yêu cầu: