Ra mắt cụm dân cư kiểu mẫu Cây Ngô Đồng

Thứ hai - 05/08/2024 02:55
Ngày 02/8, Tiểu khu 2 thị trấn Đồng Lê phối hợp Ban điều hành cụm dân cư Cây Ngô Đồng tổ chức lễ ra mắt “Cụm dân cư kiểu mẫu Cây Ngô Đồng”, thuộc tiểu khu 2, thị trấn Đồng Lê. Đến dự có đại diện Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị trấn Đồng Lê và các hộ gia đình cụm dân cư Cây Ngô Đồng.
Ra mắt cụm dân cư kiểu mẫu Cây Ngô Đồng

Cụm dân cư Cây Ngô Đồng, tiểu khu 2, thị trấn Đồng Lê có 24 hộ. Thời gian qua, người dân trong cụm luôn đoàn kết, năng động trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hoá, đi đầu trong các phong trào thi đua ở địa phương, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, cùng quyết tâm xây dựng cụm dân cư ngày càng tiến bộ. Năm 2024, cụm được tiểu khu 2 và thị trấn Đồng Lê chọn triển khai xây dựng Cụm dân cư kiểu mẫu.
Tại lễ ra mắt, Lãnh đạo UBND thị trấn Đồng Lê đã trao Quyết định thành lập Ban điều hành cụm dân cư kiểu mẫu Cây Ngô Đồng, tiểu khu 2 gồm 03 thành viên. Ban điều hành có nhiệm vụ chỉ đạo, triển khai và tổ chức thực hiện xây dựng và phát triển cụm dân cư. Tuyên truyền và phổ biến để người dân hiểu rõ các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tích cực tham gia xây dựng cụm dân cư, khu dân cư kiểu mẫu, đô thị văn minh.
Cũng tại lễ ra mắt, đại diện các hộ gia đình trong cụm dân cư đã ký kết thực hiện quy chế hoạt động của cụm với các nội dung: Tự giác chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, quy định của địa phương, thực hiện đúng các quy định của pháp luật về hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; giúp đỡ nhau phát triển kinh tế; tích cực tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các hoạt động vệ sinh môi trường, làm đẹp cảnh quan, đấu tranh, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội; thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng cụm dân cư kiểu mẫu theo kế hoạch của UBND thị trấn Đồng lê về việc xây dựng mô hình dân vận khéo giai đoạn 2022 – 2025.

Văn Tư