Triển khai nhiệm vụ Quốc phòng, An ninh năm 2024

Thứ sáu - 12/01/2024 04:09
Ngày 12/1, huyện Tuyên Hoá tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ Quốc phòng, An ninh, Xây dựng cơ sở và Giáo dục quốc phòng, an ninh năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có Đại tá Đặng Văn Hoàng, Phó Chỉ huy trưởng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Các đồng chí: Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Triển khai nhiệm vụ Quốc phòng, An ninh năm 2024

Năm 2023, cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp, các phòng, ban, ngành và LLVT huyện Tuyên Hoá đã thường xuyên quán triệt, triển khai, thực hiện các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước về công tác Quốc phòng, An ninh; xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, biên phòng toàn dân và xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc. Lực lượng Công an, Quân sự, Đồn Biên phòng Ra Mai đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền triển khai các phương án bảo vệ an ninh trật tự, bảo đảm an toàn các ngày lễ, tết, các sự kiện chính trị diễn ra tại địa phương; duy trì nghiêm các biện pháp sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu của các thế lực thù địch; tổ chức thành công diễn tập điểm “chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ”; làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Công tác xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện được đẩy mạnh, trọng tâm là nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, phát triển kinh tê – xã hội và giải quyết các vấn đề phức tạp nảy sinh ở địa phương cơ sở.
Tại hội nghị, các đại biểu tham luận đã nêu bật những cách làm hay, chặt chẽ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, An ninh trên địa bàn; đồng thời phân tích nguyên nhân của những hạn chế, tồn tại trong năm qua, từ đó đề xuất những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong năn 2024.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ yêu cầu cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận và các ban, ngành, đoàn thể, LLVT các cấp tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và địa phương về công tác quốc phòng, an ninh. Tăng cường củng cố thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân và biên phòng toàn dân. Tổ chức giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng theo kế hoạch. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về quốc phòng, an ninh. Chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, nâng cao cảnh giác, sẵn sàng đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hoà bình”, “Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch. Chỉ đạo xử lý tốt các vụ việc tranh chấp, khiếu kiện và mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân. Tập trung chỉ đạo có hiệu quả các hoạt động đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh, trật tự tại địa bàn dân cư,…
Tại hội nghị, có 7 tập thể được UBND huyện khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh năm 2023.

Văn Tư – Tuấn Anh