Tuyên Hoá: Xây dựng xã điển hình về phong trào Toàn dân bảo vệ anh ninh tổ quốc

Thứ năm - 25/05/2023 18:25
Ngày 23/5, xã Tiến Hoá, huyện Tuyên Hoá tổ chức hội nghị triển khai xây dựng “Xã điển hình về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”. Đây là đơn vị được Ban Chỉ đạo 138 huyện Tuyên Hoá chọn làm điểm. Đến dự có Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo 138 tỉnh; đại diện Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; lãnh đạo huyện Tuyên Hoá, các phòng, ban, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Tuyên Hoá: Xây dựng xã điển hình về phong trào Toàn dân bảo vệ anh ninh tổ quốc

Tiến Hoá là xã miền núi có dân số 2.301 hộ, 8.356 khẩu, phân bố tại 12 thôn, trong đó 8 thôn có đồng bào theo đạo công giáo. Trên địa bàn xã có nhiều đơn vị, doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh, đây được xem là trung tâm kinh tế của các xã phía nam huyện Tuyên Hoá. Cùng với phát triển kinh tế, tình hình an ninh trật tự cũng tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng Công an với Mặt trận, các ban, ngành, đoàn thể trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã luôn được giữ vững, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương.
Việc xây dựng xã điển hình về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, nhằm tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền và phát huy vai trò nồng cốt của lực lượng Công an, huy động sự tham gia tích cực của các ban, ngành, đoàn thể và quần chúng Nhân dân trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động Nhân dân nâng cao nhận thức, ý thức tự phòng, tự quản, chủ động phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm cũng như các hành vi vi phạm pháp luật ở địa phương; phấn đấu hoàn thành các nội dung, tiêu chí xã điển hình về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, góp phần kiềm chế, làm giảm các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Văn Tư