Tuyên Hoá xử phạt 450 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Thứ năm - 23/11/2023 20:53
Từ đầu năm 2023 đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Tuyên Hoá đã phát hiện, lập biên bản xử phạt 450 trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền nộp vào Kho bạc Nhà nước trên 1,5 tỷ đồng.
Tuyên Hoá xử phạt 450 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Kết quả 11 tháng đầu năm 2023, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Tuyên Hoá đã thực hiện 168 ca tuần tra kiểm soát về chuyên đề nồng độ cồn, với 1063 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia, đã xử lý 450 trường hợp vi phạm (trong đó 29 ô tô, 421 mô tô); dự kiến phạt tiền 1.539 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 450 trường hợp; tước giấy phép lái xe 273 trường hợp.
Trong thời gian tới, xác định hành vi vi phạm nồng độ cồn là một trong những nguyên nhân gây tai nạn giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Tuyên Hoá tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến mọi người dân “Đã uống rượu, bia không lái xe”. Đồng thời, tập trung tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát khép kín các tuyến, địa bàn trọng điểm, phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nồng độ cồn, hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn giao thông xảy ra trên các tuyến được phân cấp quản lý. Đảm bảo trật tự ATGT-TTXH trước, trong và sau tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024.

Thế Nam