Đồng chí Hồ Vũ Thường chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam tại trường THPT Lê Trực

Thứ hai - 20/11/2023 20:32
Ngày 19/11, đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã đến dự lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và chúc mừng cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Lê Trực. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Tri Phương, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ; lãnh đạo các xã và hội phụ huynh học sinh.
Đồng chí Hồ Vũ Thường chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam tại trường THPT Lê Trực

Trường THPT Lê Trực được thành lập năm 1998. 25 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành, sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, nhà trường đã không ngừng trưởng thành về mọi mặt. Quy mô trường lớp, số lượng giáo viên, học sinh từng bước lớn mạnh và ổn định. Cơ sở vật chất kỷ thuật phục vụ giảng dạy ngày càng được đầu tư khang trang, hiện đại, đạt chuẩn, đáp ứng nhu cầu dạy và học. Chất lượng và hiệu quả giáo dục đào tạo ngày càng cao, năm học vừa qua tỷ lệ học sinh lên lớp trên 99%, tốt nghiệp trên 98%; đạt 8 giải học sinh giỏi các môn văn hoá; 8 huy chương điền kinh và bơi lội; 4 giải hội thao QPAN. Có 8 cán bộ, giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cơ sở; 1 giáo viên được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen. Tháng 5 năm 2023, trường vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh ký Quyết định công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã chúc mừng và biểu dương những kết quả mà đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương và đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường tiếp tục khơi dậy và phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” tốt đẹp của dân tộc; bề dày truyền thống đáng tự hào của nhà trường; nâng cao trách nhiệm và sứ mạng của người giáo viên đối với sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước. Quán triệt sâu sắc các chủ trương của Đảng, Nhà nước về sự nghiệp giáo dục và đào tạo; đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục thực chất; thực hiện tốt công tác phối hợp thường xuyên, mật thiết giữa nhà trường – chính quyền – gia đình – xã hội trong việc giáo dục con em trên địa bàn.
Nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã gửi lời chúc mừng và tặng hoa, quà cho tập thể nhà trường.

Văn Tư