Ấm áp chương trình “Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản” tại xã Thanh Hóa

Thứ hai - 29/01/2024 01:09
Ngày 28/1, Đồn Biên phòng Ra Mai, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Tuyên Hóa, cấp ủy, chính quyền xã Thanh Hóa và các đơn vị đồng hành, tài trợ đã tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản” tại xã biên giới Thanh Hóa.
Ấm áp chương trình “Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản” tại xã Thanh Hóa

Tham dự chương trình có đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo UBND huyện, các hội, đoàn thể, ban ngành cấp huyện; lãnh đạo Đồn Biên phòng Ra Mai,
Chương trình diễn ra trong không khí ấm áp, đoàn kết với những tiết mục văn nghệ sôi động, đặc sắc. Đồn Biên phòng Ra Mai và các đơn vị đồng hành, tài trợ đã trao tặng trên 430 suất quà cho hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ gia đình chính sách, học sinh, phụ nữ nghèo vượt khó trên địa bàn xã Thanh Hóa. Tổng trị giá gần 200 triệu đồng. Trong đó, Hội sở hữu trí tuệ Thành phố Hồ Chí Minh tặng 15 suất quà gồm xe đạp, cặp sách, giày dép, trị giá 37,5 triệu đồng; Ban nữ công Sở tài chính tỉnh Quảng Bình tặng 20 suất quà gồm tiền mặt và gạo nếp, trị giá 22 triệu đồng; Đồn biên phòng Ra Mai kết nối hỗ trợ 60 suất quà, trị giá 30 triệu đồng; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Hội LHPN huyện, Huyện đoàn Tuyên Hóa tặng 20 phần quà, trị giá 10 triệu đồng; Tổ chức gian hàng không đồng, hỗ trợ 314 suất (mỗi suất 300 ngàn đồng) cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, trị giá hơn 94 triệu đồng. Tại chương trình, lãnh đạo huyện Tuyên Hóa và xã Thanh Hóa cũng đã tặng quà chúc mừng năm mới đến Ban chỉ huy Đồn Biên phòng Ra Mai.

Bên cạnh hoạt động tặng quà ý nghĩa, Chương trình “Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản” còn tổ chức khám, cấp phát thuốc, cắt tóc miễn phí cho nhân dân; Tổ chức gói bánh và tặng bánh chưng cho các hộ dân ở bản Cà Xen. Ngoài ra, tổ chức nhiều trò chơi vui nhộn, sôi nổi giữa bà còn nhân dân với Bộ đội Biên phòng và các đơn vị đồng hành, tài trợ, như: thi gói bánh chưng, sơ chế măng tươi, kéo co tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày Tết đến, xuân về.
“Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản” là một trong những hoạt động được  Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đồn Biên phòng Ra Mai tổ chức thường niên tại các xã biên giới. Qua đó, đã góp phần động viên, chia sẻ với người nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số tại khu vực biên giới, vùng sâu vùng xa có thêm điều kiện để đón Tết đầm ấm, đầy đủ, góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết quân dân nơi biên cương.