Xã Sơn Hóa ra quân lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ

Thứ ba - 30/01/2024 04:21
Nhằm thực hiện công tác đảm bảo hành lang an toàn giao thông đường bộ, ngày 29/1 xã Sơn Hóa đã ra quân tổ chức đợt cao điểm lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông, chống lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 12A đi qua địa bàn xã.
Xã Sơn Hóa ra quân lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ

Trên tuyến đường Quốc lộ 12A đi qua địa bàn xã Sơn Hóa có nhiều hộ gia đình sử dụng để kinh doanh các dịch vụ ăn uống, giải khát, bày bán hàng hóa, sửa chữa xe, đặt biển hiệu quảng cáo, dựng lều quán, làm mái che, xây dựng cổng hàng rào, lấn chiếm, tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông làm ảnh hưởng đến mỹ quan và gây tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Trong đợt ra quân này, Ban ATGT xã Sơn Hóa và các đoàn thể trên địa bàn xã đã tăng cường tuyên truyền đến nhân dân biết về mục đích, ý nghĩa của đợt cao điểm giải tỏa hành lang ATGT, để người dân cùng tham gia, chấp hành và không tái vi phạm. Đồng thời, huy động lực lượng công an, dân quân tự vệ, đoàn viên thanh niên, hội viên các tổ chức chính trị-xã hội đồng loạt ra quân phát quang tầm nhìn, tháo dỡ các biển quảng cáo, mái che, nhà tạm, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn xã.
Sau đợt ra quân, Ban ATGT xã Sơn Hóa sẽ tiếp tục theo dõi, kiểm tra, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi tái lấn chiếm, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông, tích cực góp phần hình thành văn hóa.

Thương Huyền – Văn Tư