Đại hội Hội Cựu chiến binh xã Châu Hóa nhiệm kỳ 2022 – 2027

Thứ năm - 13/01/2022 01:39
Ngày 12/1, Hội Cựu chiến binh xã Châu Hóa đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đại hội được Hội Cựu chiến binh huyện chọn làm điểm để rút kinh nghiệm cho Hội CCB các xã, thị trấn còn lại. Về dự đại hội có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận Huyện ủy, Thường trực Hội CCB huyện, Đảng ủy, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể xã Châu Hóa, Chủ tịch Hội CCB các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Đại hội Hội Cựu chiến binh xã Châu Hóa nhiệm kỳ 2022 – 2027

Nhiệm kỳ qua, Hội CCB xã Châu Hóa đã tập trung xây dựng, cũng cố tổ chức hội vững mạnh, vận động hội viên đoàn kết, phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN và khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng quê hương xã nhà Châu Hóa ngày càng phát triển.
Trong 5 năm qua, Hội đã xây dựng được 7 mô hình kinh tế có mức thu nhập ổn định từ 50 đến 150 triệu đồng/năm; quản lý 3 tổ tiết kiện và vay vốn Ngân hàng CSXH với nguồn vốn quản lý hơn 4,2 tỷ đồng, cho 92 lượt hộ vay. Công tác xây dựng quỹ hội được tiến hành tích cực. Đến cuối nhiệm kỳ hội có nguồn quỹ là 196 triệu đồng cho các hội viên vay để phát triển sản xuất. Tổ chức thăm hỏi hội viên gặp hoàn cảnh rủi ro, hoạn nạn, ủng hộ các loại quỹ với số tiền hàng chục triệu đồng. Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” cán bộ, hội viên CCB đã gương mẫu, đi đầu trong việc hiến đất, hiến tài sản để làm đường giao thông, kênh mương nội đồng, xây dựng các tiêu chí Nông thôn mới kiểu mẫu. Trong nhiệm kỳ, Hội CCB xã Châu Hóa cũng đã phối hợp với Đoàn TNCSHCM và các đoàn thể chính trị xã hội tích cực tham gia giáo dục, bồi dưỡng truyền thống, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ; tập hợp, vận động cựu quân nhân tham gia các phong trào thi đua yêu nước; phối hợp thực hiện tốt các chế độ chính sách, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Cựu chiến binh. 5 năm liên tục Hội luôn đạt danh hiệu tập thể trong sạch vững mạnh xuất sắc. Hội viên gương mẫu, gia đình Cựu chiến binh văn hóa đạt trên 96%.
Đại hội đã đề ra mục tiêu, phương hướng và các giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2022 -2027 với các chỉ tiêu chủ yếu như: 100% cán bộ, hội viên CCB kiên định, vững vàng về chính trị, tư tưởng; tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN, bảo vệ Nhân dân. Mỗi năm giảm 50% hộ CCB nghèo. Khai thác, quản lý, sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay. 100% chi hội tham gia thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động ở địa phương.
Đại hội Hội CCB xã Châu Hóa lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 7 đồng chí, đồng chí Phan Văn Thoan được bầu tái cử Chủ tịch Hội, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội hội cấp trên gồm 6 đồng chí.

Văn Tư