Xã Lê Hoá sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII

Thứ ba - 30/05/2023 03:28
Ngày 29/5, Đảng bộ xã Lê Hoá tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, đồng chí Huyện uỷ viên phụ trách xã, lãnh đạo các Ban Đảng và Văn phòng Huyện uỷ.

Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ và Nhân dân xã Lê Hoá đạt được nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân trong 3 năm đạt 9,96%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt 40,4 triệu đồng, tăng 13,4 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ. Nét nổi bật là xã đã tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá, đẩy mạnh thực hiện các chương trình, đề án của huyện và khâu đột phá của xã, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Vì vậy, năng suất, sản lượng và giá trị sản xuất hàng năm đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Thu ngân sách trên địa bàn từ 2020 đến 2022 hơn 1,5 tỷ đồng, đạt 143% so với nghị quyết đề ra. Cơ sở hạ tầng được đầu tư khá đồng bộ, tỷ lệ đường giao thông được cứng hoá, bê tông hoá trên 78%.
Lĩnh vực văn hoá – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Đến nay xã đã hoàn thành phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục xoá mù chữ mức độ 2, phổ cập giáo dục Tiểu học, THCS đạt mức độ 3, 3/3 trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; duy trì xã đạt chuẩn quốc gia về y tế; trên 80% hộ gia đình đạt gia đình văn hoá; tỷ lệ hộ nghèo còn 10,08%; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện có hiệu quả.
Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Các tổ chức trong hệ thống chính trị không ngừng được củng cố và đổi mới phương thức hoạt động. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng được nâng lên, đội ngũ cán bộ, đảng viên ngày càng được nâng cao về chất lượng. Đảng bộ 3 năm liền được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu và kết quả đạt được của Đảng bộ và Nhân dân xã Lê Hoá trong nửa nhiệm kỳ qua. Đổng chí cũng chỉ ra một số mặt còn tồn tại, hạn chế như: Kinh tế có phát triển nhưng chưa rõ nét, xã chưa có sản phẩm Ocop; một số chỉ tiêu đạt còn thấp so với nghị quyết và mức bình quân chung của huyện; tỷ lệ hộ nghèo còn cao; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có mặt còn hạn chế…
Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị xã tiếp tục rà soát các chỉ tiêu để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt kết quả cao, nhất là các chỉ tiêu chưa đạt và đạt thấp so với nghị quyết. Đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo chiều sâu; phát huy tiềm năng, lợi thế về địa lý để phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ. Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Huy động mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, xây dựng nông thôn mới… tiếp tục quan tâm lĩnh vực văn hoá, giáo dục, y tế, giải quyết việc làm; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tăng cương công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền; phát huy vai trò của mặt trận và các đoàn thể trong tuyên truyền, vận động, tập hợp Nhân dân, tạo sự đồng thuận xã hội, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đã đề ra.

Văn Tư