Nông dân Tuyên Hóa tích cực thu hoạch lúa vụ Hè thu năm 2022

Thứ ba - 30/08/2022 22:20
Những ngày này bà con nông dân huyện Tuyên Hóa đang tập trung nhân lực, phương tiện đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa Hè thu 2022.
Nông dân Tuyên Hóa tích cực thu hoạch lúa vụ Hè thu năm 2022

Vụ Hè Thu năm nay, toàn huyện Tuyên Hóa xuống giống 1.150 ha lúa, trong đó cơ cấu giống lúa chủ lực vẫn là PC6, HT1, ĐB6…Và một số giống lúa có triển vọng như ST24, ST25, ADI28. …Nhờ đưa vào sản xuất những bộ giống ngắn ngày và triển khai khung thời vụ sớm nên đến thời điểm này, phần lớn diện tích lúa Hè thu trên địa bàn huyện đã chín và đang tập trung thu hoạch.
Với tình hình thời tiết diễn biến khá thuận lợi nên hầu hết diện tích lúa Hè thu trên địa bàn huyện Tuyên Hóa đều sinh trưởng và phát triển tốt, cho năng suất và sản lượng cao, tập trung ở các xã như Mai Hóa, Tiến Hóa, Châu Hóa, Thạch Hóa…Với phương châm “Lúa chín đến đâu, thu hoạch đến đó”, nông dân huyện Tuyên Hóa đã thu hoạch xong trên 50% diện tích, trong những ngày tới, các địa phương sẽ tăng cường chỉ đạo bà con nông dân thu hoạch cuốn chiếu, đảm bảo phơi sấy xong trước mùa mưa lũ năm 2022.

Thúy Hằng – Thế Nam