Tuyên Hoá: Triển khai thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới năm 2022

Thứ năm - 10/03/2022 03:52
Ngày 10/3, Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Lê Nam giang – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Nguyễn Minh Lự - UVTV, Phó chủ tịch HĐND huyện

Năm 2021, Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn huyện tiếp tục được triển khai một cách đồng bộ, hiệu quả. Toàn huyện đã huy động gần 22 tỷ đồng để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Trong đó, đã  đã bê tông hóa được 58 tuyến đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng với tổng chiều dài hơn 16 km; làm mới 48km đường điện thắp sáng đường quê; Xây dựng các công trình đảm bảo đạt chuẩn về cơ sở vật chất cho các trường mầm non, phổ thông trên địa bàn huyện; Hoàn thiện hệ thống chợ nông thôn, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn theo quy hoạch. Đến nay, toàn huyện có 307 tiêu chí đạt chuẩn, bình quân đạt 17,06 tiêu chí/xã. Có 9 xã được công nhận đạt NTM; 6 vườn mẫu và 3 khu dân cư kiểu mẫu được UBND huyện công nhận đạt chuẩn cấp huyện. Về chương trình mỗi xã một sản phẩm, huyện Tuyên Hoá có 9 sản phẩm được công nhận đạt OCOP cấp tỉnh. Các hoạt động văn hoá, giáo dục, y tế được chú trọng đẩy mạnh, đời sống vật chất, tinh thần người dân được cải thiện rõ rệt.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Nam Giang-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả trong phong trào xây dựng nông thôn mới trong toàn huyện, đồng thời đề nghị các xã cần chỉ đạo quyết liệt trong thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương; Tiếp tục quan tâm duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt chuẩn; Tăng cường đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân, nhất là vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc; Năm 2022 huyện Tuyên Hóa phấn đấu có thêm 1 xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới (xã Cao Quảng); 2 xã đạt chuẩn NTM nâng cao (xã Châu Hoá, Mai Hoá); Số tiêu chí bình quân tăng thêm từ 1-2 tiêu chí/xã, phấn đấu đến cuối năm không có xã nào đạt dưới 11 tiêu chí.

Thuỳ Nhung – Tuấn Anh