Bảo đảm an toàn vùng nuôi trồng thủy sản trong mùa mưa bão

Thứ sáu - 20/10/2023 23:51
Để chủ động công tác nuôi trồng thuỷ sản trong mùa mưa bão, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại cho người dân. Ngay khi bước vào mùa mưa, bão, ngành Nông nghiệp huyện Tuyên Hóa đã phối hợp với các địa phương chủ động thực hiện nhiều biện pháp để phòng, chống và bảo đảm an toàn cho các vùng nuôi trồng thủy sản.
Bảo đảm an toàn vùng nuôi trồng thủy sản trong mùa mưa bão

Theo thống kê của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Tuyên Hóa có hơn 83 ha nuôi trồng thủy sản, 19 xã, thị trấn tham gia nuôi cá lồng trên sông với 390 lồng cá, tập trung nuôi nhiều nhất tại các xã như Thuận Hóa, Đồng Hóa, Châu Hóa, Tiến Hóa, Thạch Hoá… Hầu hết các địa phương có diện tích nuôi thủy sản đã và đang tích cực triển khai các biện pháp bảo vệ nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thời tiết gây ra. Các các xã, thị trấn cũng đã tổ chức kiểm kê, rà soát các vùng nuôi trồng thủy sản nhằm chủ động các biện pháp ứng phó khi có mưa to, bão lớn. Đồng thời, hướng dẫn người dân các biện pháp gia cố, bảo vệ ao, lồng nuôi, phao nổi, dây neo, cọc cố định lồng, di dời lồng bè đến nơi khuất gió... và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho đối tượng nuôi thủy sản khi thời tiết thay đổi.

Thế Nam