Tuyên Hóa: Khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Thứ sáu - 27/10/2023 02:56
Ngày 27/10, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN, Ban vận động Quỹ “ Vì người nghèo” huyện Tuyên Hoá tổ chức lễ khởi công xây dựng Nhà Đại đoàn kết cho gia đình chị Nguyễn Thị Ngọc, hộ nghèo tại xã Kim Hoá.
Tuyên Hóa: Khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Chị Nguyễn Thị Ngọc, sinh năm 1981 ở thôn Kim Lũ 2, xã Kim Hoá thuộc diện hộ nghèo của xã, gia đình đặc biệt khó khăn. Bản thân là mẹ đơn thân nuôi 3 con. Nhiều năm nay, gia đình chị phải sống trong ngôi nhà tạm, xuống cấp nghiêm trọng.
Ngôi nhà được khởi công xây dựng với diện tích 40m2, tổng kinh phí trên 100 triệu đồng. Trong đó, UBMT huyện Tuyên Hóa hỗ trợ 40 triệu đồng, nguồn từ quỹ “Vì người nghèo” huyện. Số tiền còn lại do gia đình và anh em dòng họ hổ trợ; địa phương huy động đoàn viên thanh niên đóng góp ngày công lao động.
Theo kế hoạch các hoạt động hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023, Ban thường trực Uỷ Ban MTTQVN huyện đã hỗ trợ xây dựng 02 nhà với tổng kinh phí 80 triệu đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có nhà ở ổn định, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn.

Hoài Phương – Thuý Hằng