Xã Thuận Hóa phát triển nuôi ong lấy mật

Thứ tư - 18/10/2023 03:49
Tận dụng lợi thế, tiềm năng của địa phương về địa hình, điều kiện tự nhiên, thời gian qua nghề nuôi ong lấy mật ở xã Thuận Hóa phát triển khá mạnh, góp phần tăng thu nhập cho các hộ dân trên địa bàn.
Xã Thuận Hóa phát triển nuôi ong lấy mật

Nhiều năm trở lại đây, thương hiệu “Mật ong Tuyên Hóa” đã dần khẳng định được chổ đứng trên thị trường, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân nên là động lực thúc đẩy các xã trong huyện tăng tổng đàn ong. Xã Thuận Hoá là địa phương có điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển nghề nuôi ong lấy mật. Hiện nay, toàn xã có 540 đàn ong, tăng 98 đàn so cùng kỳ năm 2022. Từ đầu năm đến nay, sản lượng mật thu được 4.320 kg, giá trị lợi nhuận bán mật trên 518 triệu đồng. Xã Thuận Hóa hiện có 01 Tổ hợp tác nuôi ong lấy mật Quyết Thắng đạt OCOP 3 sao cấp tỉnh.
 Nghề nuôi ong lấy mật đã mở ra hướng đi hiệu quả trong phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống cho nhiều gia đình ở xã Thuận Hóa. Thời gian tới xã tăng cường vận động bà con tiếp tục tận dụng lợi thế từ rừng, diện tích cây ăn quả để phát triển đàn ong theo hướng bền vững.

Hoài Phương- Thúy Hằng