Tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới

Thứ tư - 25/10/2023 23:53
Ngày 25/10, Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới cấp huyện, xã. Tham dự có bà Đoàn Thị Hân, Giảng viên chính – Giám đốc trung tâm Đào tạo, tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp, Khoa kinh tế và Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Lâm Nghiệp Hà Nội; Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tham gia lớp tập huấn có 129 học viên là thành viên ban chỉ đạo, tổ công tác thực hiện chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, văn phòng điều phối nông thôn mới huyện; Thành viên ban chỉ đạo các chương trình MTQG và công chức chuyên trách lĩnh vực xây dựng nông thôn mới các xã. Trong thời gian 01 ngày các học viên tham gia tập huấn được giảng viên Trường Đại học Lâm Nghiệp Hà Nội truyền đạt 3 chuyên đề gồm: Cơ chế quản lý và tổ chức thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; Các vấn đề về xây dựng Nông thôn mới cấp thôn, bản; Thay đổi tư duy sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp.
Thông qua tập huấn nhằm bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao nhận thức, kiến thức, năng lực – kỹ năng quản lý, điều hành và thực thi cho cán bộ tham mưu xây dựng NTM các cấp để triển khai hiệu quả chương trình xây dựng NTM trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025. Đồng thời là dịp để các đại biểu thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, những giải pháp thiết thực để từng bước tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai xây dựng NTM ở cơ sở.

Thế Nam