Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thuận Hóa lần thứ XXII

Thứ năm - 01/02/2024 20:18
Ngày 31/01, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thuạn Hóa đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự có đồng chí Nguyễn Đình Mão, Uỷ viên Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Hồ Thị Bích Hà, Uỷ viên Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Đồng Lê, đại diện thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Tuyên Hóa.
Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thuận Hóa lần thứ XXII

Nhiệm kỳ 2019-2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Thuận Hóa đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế; tham gia thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Mặt trận trung ương và địa phương phát động. Thực hiện tốt "Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với công tác giảm nghèo bền vững, cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Sau 5 năm thực hiện, diện mạo nông thôn có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước được đổi mới, huy động nhân dân đóng góp trên 700 ngày công, hiến 13.700 m2 đất, 7.500 cây trồng các loại, giá trị trên 4,3 tỷ đồng. Cùng với sự hỗ trợ của nhà nước trên 22 tỷ đồng đã cứng hóa 23 tuyến đường nông thôn, nội đồng và 18 công trình phúc lợi xã hội, góp phần xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 và duy trì cho đến nay. Công tác vận động "Qũy vì người nghèo", "Qũy đền ơn đáp nghĩa" được thực hiện có hiệu quả. Trong 5 năm, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thuận Hóa đã vận động được trên 45 triệu đồng để tặng quà cho 155 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Được sự hỗ trợ của Uỷ ban MTTQVN tỉnh, Uỷ ban MTTQVN huyện đã xây dựng được 36 nhà Đại đoàn kết với số tiền trên 1,4 tỷ đồng; hỗ trợ đau ốm, tặng quà nhân các dịp lễ tết cho 21 hộ nghèo, trị giá hơn 20 triệu đồng,...
Với tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”, Đại Hội đại biểu Mặt trận TQVN xã Thuận Hóa đã thống nhất phương hướng, nhiệm vụ và Chương trình hành động nhiệm kỳ 2024-2029.
Đại hội đã hiệp thương cử 35 đồng chí tham gia UBMTTQ Việt Nam xã Thuận Hóa lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Cử 06 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Mặt trận TQVN huyện Tuyên Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Thương Huyền – Thúy Hằng