Bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo ở xã Cao Quảng

Thứ năm - 01/02/2024 19:37
Ngày 1/2, Hội Nông dân huyện Tuyên Hóa phối hợp cùng Ngân hàng NN và PTNT Chi nhánh huyện Tuyên Hóa Bắc Quảng Bình (Agribank Tuyên Hóa) tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho anh Phạm Ất Sửu, thôn Tân Tiến, xã Cao Quảng. Tham dự có đồng chí Trương Tư Thoan, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Chi nhánh Agribank Tuyên Hóa.
Bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo ở xã Cao Quảng

Anh Phạm Ất Sửu sinh năm 1985 là hội viên nông dân, gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã Cao Quảng. Anh Sửu một mình nuôi con nhỏ, không có việc làm ổn định, hoàn cảnh khó khăn, ngôi nhà cũ đã xuống cấp.
Ngôi nhà mới được xây dựng có tổng diện tích 70m2, thiết kế kiểu nhà ống, lợp mái tôn. Kinh phí xây dựng 142 triệu đồng, trong đó Agribank Tuyên Hóa thông qua Hội Nông dân huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, số còn lại do gia đình vay mượn thêm. Sau gần 1 tháng thi công, ngôi nhà hoàn thành và đưa vào sử dụng, góp phần giúp gia đình anh Phạm Ất Sửu có nơi ở kiên cố, ổn định, tạo động lực để từng bước vươn lên thoát nghèo.

1
Ngân hàng NN và PTNT Chi nhánh huyện Tuyên Hóa Bắc Quảng Bình hỗ trợ 50 triệu đồng cho anh Phạm Ất Sửu, thôn Tân Tiến, xã Cao Quảng.

Tại lễ bàn giao, Agribank Tuyên Hóa, Hội Nông dân huyện đã trao tặng những phần quà nhằm hỗ trợ, động viên gia đình anh Phạm Ất Sửu trong dịp Tết đến, xuân về.

1
Hội Nông dân huyện Tuyên Hóa tặng quà động viên cho anh Phạm Ất Sửu, thôn Tân Tiến, xã Cao Quảng.

Cùng ngày, Hội Nông dân huyện và Ngân hàng NN và PTNT Chi nhánh huyện Tuyên Hóa Bắc Quảng Bình đã đến thăm, tặng 100 suất quà Tết cho hội viên nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã Ngư Hóa, Thuận Hóa và Hương Hóa.

1
Ngân hàng NN và PTNT Chi nhánh huyện Tuyên Hóa Bắc Quảng Bình trao biển tượng trưng hỗ trợ cho Hội Nông dân Huyện Tuyên Hóa.

Theo đó, Agribank Tuyên Hóa đã tặng 20 suất quà Tết cho hội viên nông dân xã Ngư Hóa, 40 suất cho hội viên nông dân xã Thuận Hóa và 40 suất cho hội viên nông dân xã Hương Hóa. Tổng kinh phí hỗ trợ 50 triệu đồng.

1
Hội Nông dân huyện Tuyên Hóa và Ngân hàng NN và PTNT Chi nhánh huyện Tuyên Hóa Bắc Quảng Bình tặng quà tết cho Hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn.

Những hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng về cộng đồng của Agribank Tuyên Hóa đã góp phần hỗ trợ, động viên các hoàn cảnh khó khăn đón Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024 thêm đầm ấm, hạnh phúc, yên tâm ổn định cuộc sống.

Tuấn Anh – Thế Nam