Đánh giá công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện

Thứ tư - 23/03/2022 05:21
Chiều ngày 22/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Đánh giá công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện

Theo báo cáo của Trung tâm y tế huyện, tính đến ngày 21/3/2022 huyện Tuyên Hóa được phân bổ 121.906 liều vắc xin; đã tổ chức 34 đợt tiêm chủng với 117.394 liều vắc xin được tiêm, đạt tỷ lệ 96,3% tiến độ theo lượng vắc xin được phân bổ. Số người trên 18 tuổi được tiêm mũi 1 đạt 101%, mũi 2 đạt 95,8%, tiêm mũi bổ sung và mũi nhắc lại đạt trên 30%. Đối với người từ 12-17 tuổi tiêm mũi 1 đạt 94,7%; tiêm mũi 2 đạt 87,52%…

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đánh giá kết quả đạt được cũng như những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19, đề xuất giải phát để tiếp tục triển khai tiêm vắc xin đạt kết quả cao trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hồ Vũ Thường – Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và đánh giá cao kết quả triển khai tiêm vắc xin trong thời gian qua; đặc biệt là sự vào cuộc quyết liệt, hiệu quả của các đơn vị y tế, các thành viên Ban chỉ đạo huyện và các xã, thị trấn; nhờ đó tỷ lệ tiêm đạt cao, giảm nguy cơ chuyển nặng và tử vong đối với người nhiễm Covid-19.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo huyện cũng như Ban chỉ đạo xã cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm trong thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Đặc biệt là tuyên truyền, vận động và tổ chức có hiệu quả việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng theo kế hoạch; rà soát số đối tượng chưa được tiêm hoặc tiêm chưa đủ mũi để tổ chức tiêm vét; thống kê đầy đủ các đối tượng từ 5 đến 11 tuổi để chủ động triển khai tiêm khi có kế hoạch; Đề nghị Trung tâm y tế huyện và các trạm y tế triển khai tiêm đúng tiến độ, đảm bảo an toàn và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân trong quá trình tiêm chủng.

Văn Tư