Lãnh đạo huyện Tuyên Hóa dâng dương tưởng niệm Bác Hồ tại Khu di tích K9 – Đá Chông

Thứ sáu - 25/03/2022 03:24
Nhân chuyến công tác tại Lương Sơn (Hòa Bình), sáng ngày 22/3, đoàn công tác của huyện Tuyên Hóa đã đến dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Khu di tích Hồ Chí Minh (K9 – Đá Chông) tại huyện Ba Vì (Thành phố Hà Nội).

Khu di tích lịch sử Quốc gia Hồ Chí Minh (K9 – Đá Chông) là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm căn cứ địa quan trọng của Trung ương (giai đoạn 1960 – 1969); sau này được Bộ chính trị và Quân ủy Trung ương chọn làm nơi giữ gìn thi hài Bác trong những năm chiến tranh (1969 – 1975).
Tại nhà tưởng niệm Bác trong khu di tích, lãnh đạo huyện Tuyên Hóa đã dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Đồng thời báo công dâng Bác những kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Tuyên Hóa đã đạt được những thời gian qua; hứa trước Bác sẽ tiếp tục đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, nỗ lực, quyết tâm, phấn đấu thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
Đoàn công tác cũng đã đến tham quan một số địa điểm trong quần thể di tích K9 – Đá Chông, như: khu vực Đá Chông, nơi Bác Hồ nghỉ ngơi sau một chuyến công tác, sau đó vì địa thế thuận lợi Bác chọn khu vực này là căn cứ địa; tham quan nhà làm việc và nghỉ ngơi của Chủ tịch Hồ Chí Minh và lãnh đạo Trung ương; Khu vực bảo quản thi hài Bác; tham quan nơi lưu giữ những chiếc xe từng làm nhiệm vụ di chuyển thi hài Bác từ Hà Nội về Khu căn cứ địa K9 và ngược lại.