Đoàn xã Thuận Hóa tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Thứ hai - 28/03/2022 03:09
Ngày 26/3, Đoàn xã Thuận Hóa tổ chức đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với đoàn viên luôn được coi trọng, nội dung, phương thức tiếp tục được đổi mới. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai thực hiện Đề án và Chương trình hành động của tổ chức Đoàn các cấp thực hiện Chỉ thị 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 - 2030” được triển khai tích cực. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Thuận Hóa đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như: thường xuyên thăm hỏi 55 hộ gia đình chính sách, 75 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị quà tặng là 55 triệu đồng. Thông qua chương trình Thắp sáng ước mơ cho em, đã kêu gọi hơn 40 triệu đồng từ các nhà hảo tâm tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Hưởng ứng phong trào xây dựng Nông thôn mới, từ năm 2017 đến nay, Đoàn xã Thuận Hóa đã tổ chức ra quân giải phóng các tuyến đường giao thông, lắp đặt các hệ thống điện  thắp sáng đường quê với tổng kinh phí trên 70 triệu đồng, góp phần cùng địa phương về đích Nông thôn mới vào năm 2020;  Đứng ra nhận ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội huyện cho thanh niên vay vốn với số dư nợ trên 2 tỷ đồng. Trước tình hình dịch bệnh COVID - 19 diễn biến phức tạp, Đoàn xã đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch. Tham gia trực tại chốt kiểm soát dịch Xuyên Á; khu cách ly tập trung tại Trường Mầm non của xã, với hơn 500 lượt ĐVTN tham gia.
Nhiệm kỳ 2022 – 2027, với chủ đề “Tiên Phong – Gương Mẫu - Đoàn Kết - Sáng Tạo ”, Đoàn xã Thuận Hóa tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị; Giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, Giáo dục truyền thống lịch sử, nâng cao lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho đoàn viên thanh niên. Tham gia các phong trào hành động cách mạng phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phấn đấu: 100% cán bộ, đoàn viên và 80% thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền về các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn. 100% đội viên, nhi đồng thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Thiếu nhi Tuyên Hóa thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”. 70% đoàn viên thực hiện có hiệu quả Chương trình "Rèn luyện đoàn viên" trong thời kỳ mới. Kết nạp từ 120 - 150 đoàn viên mới. 06/06 chi đoàn làm tốt công tác phát triển đảng viên mới, Phấn đấu trong nhiệm kỳ giới thiệu ít nhất 20 đoàn viên ưu tú, kết nạp 18 đảng viên.
Đại hội đã bầu ra ban chấp hành khóa mới gồm 9 đồng chí và bầu đoàn đại biểu gồm 6 đồng chí đi dự Đại hội Đoàn TNCS HCM huyện Tuyên Hóa trong thời gian tới.

Thương Huyền – Tuấn Anh