Thứ ba - 29/03/2022 04:19
Ngày 29/3, Đoàn xã Châu Hóa tổ chức đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác giáo dục luôn được Đoàn xã Châu Hóa chú trọng, nội dung, phương thức tiếp tục được đổi mới. Việc tuyên truyền, giáo dục, học tập các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, 4 bài học lý luận chính trị cho đoàn viên được triển khai với nhiều hình thức sáng tạo, đã có trên 250 lượt cán bộ, đoàn viên, thanh niên được học tập, quán triệt nghị quyết của Đảng, của Đoàn và lý luận chính trị. Phong trào thanh niên tình nguyện được thực hiện thường xuyên, liên tục, phát huy được tinh thần tình nguyện của đoàn viên, thanh niên. Đã tổ chức 29 lượt ra quân “Ngày chủ nhật xanh” và 24 đợt ra quân “Ngày thứ bảy tình nguyện”; tổ chức tốt mô hình  “Thắp sáng đường quê” tại 5/5 thôn với tổng chiều dài 7km với tổng kinh phí hơn 90 triệu đồng. Thăm hỏi, tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ, tết với số tiền 7,5 triệu đồng. Tổ chức chương trình thu gom ve chai gây quỹ hỗ trợ cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 5 triệu đồng.  Huy động hơn 100 lượt đoàn viên thanh niên tham gia khắc phục hậu quả bão lũ tại các thôn trên địa bàn xã. Đã tổ chức 21 đợt tuyên truyền lưu động phòng chống dịch Covid-19..vv.
Nhiệm kỳ 2022 – 2027, Đoàn xã Châu Hóa tiếp tục đổi mới mạnh mẽ về nội dung, phương thức hoạt động, tìm ra nhiều mô hình mới phù hợp với từng đối tượng thanh niên; các phong trào của thanh niên phải xuất phát từ yêu cầu thực tiễn, vừa chăm lo bồi dưỡng, giáo dục thanh niên, đồng thời cũng phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên để thu hút, tập hợp thanh niên tham gia vào tổ chức.  Phấn đấu: 100% cán bộ, đoàn viên và 80% thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền về các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn. 100% đội viên, nhi đồng thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Thiếu nhi Tuyên Hóa thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”. 70% đoàn viên thực hiện có hiệu quả Chương trình "Rèn luyện đoàn viên" trong thời kỳ mới. Kết nạp từ 60 - 100 đoàn viên mới. 9/9 chi đoàn làm tốt công tác phát triển đảng viên mới, Phấn đấu trong nhiệm kỳ giới thiệu ít nhất 12 đoàn viên ưu tú, kết nạp 8 đảng viên.
Đại hội đã bầu ra ban chấp hành khóa mới gồm 9 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM huyện Tuyên Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022- 2027 gồm 4 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Thương Huyền – Thế Nam