Tuyên Hóa: Hưởng ứng ngày toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện 7/4

Thứ ba - 05/04/2022 04:42
Sáng ngày 5/4, tại xã Phong Hóa, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Bình phối hợp cùng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Tuyên Hóa tổ chức hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” 7/4. Tham dự ở tỉnh có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Y tế, Tỉnh đoàn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh; ở huyện có đồng chí Phạm Xuân Kỳ, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận TQVN huyện, đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Tuyên Hóa:  Hưởng ứng ngày toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện 7/4

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”, từ năm 2008 đến năm 2021, lượng máu tiếp nhận được trên địa bàn tỉnh Quảng Bình là gần 121.000 đơn vị. Số lượng máu thu được từ các hoạt động hiến máu tình nguyện hằng năm đều tăng cả về số lượng và chất lượng, đáp ứng đủ nhu cầu về máu cho các tuyến y tế. Đặc biệt, trước những ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, hoạt động hiến máu tình nguyện vẫn được duy trì thường xuyên, liên tục với những hình thức phong phú, linh hoạt, sáng tạo để vừa đáp ứng đủ nhu cầu về máu vừa đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả.
Tại huyện Tuyên Hóa, phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành một hoạt động thường niên, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, nhất là cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh hưởng ứng tham gia. Lượng máu thu được hàng năm luôn cao hơn so với kế hoạch được giao.
“Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” 7/4 hàng năm là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng, là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Bình nói chung và huyện Tuyên Hóa nói riêng về nghĩa cử cao đẹp “Hiến máu cứu người”. Thông qua hoạt động này nhằm chung tay góp những giọt máu quý giá, đem lại sự sống cho những người kém may mắn, những hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật đang cần máu.
Tại buổi lễ hưởng ứng, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Bình đã trao giấy khen cho Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tuyên Hóa vì đã có thành tích hiến máu vượt kế hoạch đề ra năm 2021; trao giấy khen cho một cá nhân tham gia trên 10 lần hiến máu cứu người. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tuyên Hóa cũng đã trao quà hỗ trợ cho 5 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Tuấn Anh – Thế Nam